10 loại thực phẩm giúp bạn "trẻ mãi không già"

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 4/12/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    10 loại thực phẩm thường gặp dưới đây không chỉ giúp bạn chống lão hóa da mà còn là dưỡng chất chăm sóc sắc đẹp một cách hiệu quả.

    1/ Bơ

    [​IMG]



    Bơ là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc xâm nhập cơ thể chúng ta. Chất béo trong trái bơ giúp chúng ta giữ được nhan sắc của mình lâu hơn hẳn so với bình thường. Ngoài việc ăn bơ, các bạn nữ còn có thể dưỡng da làm đẹp với bơ bằng cách đắp mặt nạ với hỗn hợp bơ, sữa và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên trữ bơ chưa chín trong tủ lạnh. Đồng thời, khi sử dụng bơ thì nên dùng hết, không nên cắt trữ lại vì như thế sẽ làm khô chất dầu trong bơ.

    2/ Bông cải xanh

    [​IMG]

    Bông cải xanh được đánh giá là một trong những "siêu phẩm dinh dưỡng" bởi vì đây là loại rau củ cực kì giàu dinh dưỡng, cùng các loại chất sợi, chất sắt, protein. Nó được đánh giá là loại rau củ không những tốt cho sức khỏe, mà còn giúp giảm cân hiệu quả hơn cả bông cải trắng cùng loại. Với bông cải xanh, cách thưởng thức tốt nhất chính là đun hoặc luộc.

    3/ Cà rốt

    [​IMG]

    Lượng cholesterol khá thấp trong cà rốt giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra, chất β-carotene trong cà rốt rất có lợi để ngăn ngừa các bệnh do lão hóa gây ra. Khi chọn mua cà rốt, các bạn nên chọn loại củ nhỏ, đậm màu, cuống to, màu đỏ da cam. Khi cạo vỏ cà rốt, bạn cần lưu ý là không nên gọt quá sâu vì như thế sẽ làm mất đi các chất vitamin và muối khoáng tập trung ở phần lớp vỏ ngoài này. Đồng thời, chỉ nên ăn cà rốt tối đa 2,3 lần/ tuần vì loại củ này nếu ăn quá nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn như gây vàng mắt, vàng da, khó thở.

    4/ Sô cô la đen

    [​IMG]

    Sô cô la đen là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa của da. Tuy rất tốt cho sức khỏe, lại có hương vị thơm ngon nhưng chúng ta cũng cần phải cẩn thận đừng nên lạm dụng việc ăn socola đen quá mức, đặc biệt nên tránh ăn lúc buổi tối vì sẽ khiến một số bạn có cơ thể nhạy cảm bị khó ngủ.

    5/ Trứng gà

    [​IMG]

    Độ dinh dưỡng trong trứng chỉ đứng thứ hai sau sữa mẹ. Trứng gà chứa nhiều axit amin thiết yếu, giàu lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa da rất hiệu quả. Mặc khác trứng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho tóc và móng vì trứng rất giàu chất sunfur, các vitamin, khoáng chất. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng rất giàu axetylcholin - một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của não bộ, rất tốt cho người hoạt động trí óc nhiều. Trứng gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn là luộc hay chưng cách thủy. Đồng thời, cũng không nên ăn trứng quá nhiều và đặc biệt là không uống trà ngay sau khi ăn trứng nếu như bạn không muốn bị khó tiêu.

    6/ Cá

    [​IMG]

    Cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá trích rất giàu axit béo và omega-3. Chúng có tác dụng chống đông máu, bảo vệ mạch máu, hạ huyết áp vô cùng hiệu quả. Bạn nên nhớ là tuyệt đối không nên ăn cá khi đang đói. Bởi lẽ khi ăn cá lúc này sẽ làm tăng lượng purine, chất này sẽ được chuyển hóa thành acid uric (gây ra các tổn thương ở mô). Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh Gout.

    7/ Tỏi

    [​IMG]

    Tỏi giúp cơ thể duy trì lưu thông máu và lượng oxy hiệu quả, mang lại lợi ích cho da, tóc và làm móng tay khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, do tỏi có tính nóng và tác dụng hành khí mạnh nên chúng ta cũng nên cẩn thận khi dùng tỏi, đặc biệt là người đang có thai, đang nóng sốt, nhiễm trùng chân răng, viêm xoang. Tỏi cũng có thể gây dị ứng làm ngứa ngáy, nổi mẩn ở một số người có cơ thể mẫn cảm.

    8/ Mật ong

    [​IMG]

    Mật ong là loại thực phẩm giàu mangan, magiê, kali, sắt, phốt pho và canxi, có tác dụng ngăn chặn tổn thương trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, việc nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của các loại vitamin trong mật ong, vì vậy khi sử dụng mật ong không nên dùng nước quá nóng.

    9/ Trà xanh Nhật Bản

    [​IMG]

    Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất methylxanthine, giúp đốt cháy chất béo và cholesterol cho cơ thể.

    10/ Thực phẩm họ đậu

    [​IMG]



    Các loại ngũ cốc, hạt kê, lúa mạch và đậu lăng chứa saponin có thể làm giảm bớt sự phát triển của khối u, ngăn ngừa sự lão hóa da của cơ thể.
    Theo Yan​
    Loading...

Chia sẻ trang này