3 ngày đầu xét tuyển ĐH: Hồ sơ nhiều, điểm thi cao

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 4/8/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Nhiều trường ĐH cho biết lượng thí sinh nộp hồ sơ quá đông nên dự kiến chưa thể công bố số hồ sơ xét tuyển vào ngày hôm nay.

  [​IMG]
  Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sáng 3-8 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Ảnh - Chí Thông
  Theo nhiều trường ĐH, do ưu tiên nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh nên dự kiến chiều tối nay hoặc ngày mai mới có thể công bố hồ sơ xét tuyển. Trong khi đó, Trường ĐH Cần Thơ cập nhật liên tục số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển từng ngành học theo điểm số xếp từ cao xuống thấp.

  ĐH Cần Thơ: điểm cao ngất ngưỡng

  PGS-TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - cho biết đến nay trường nhận được khoảng 4000 hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Ngoài ra có khoảng 3000 hồ sơ đã hoàn thành đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng chưa nộp giấy chứng nhận kết quả.

  “Trường bố trí ba phòng nhận hồ sơ, mỗi phòng có 10 máy tính. Nếu thí sinh không nhập thông tin đăng ký xét tuyển được sẽ có sinh viên tình nguyện hỗ trợ.

  Sau khi hoàn thành xét tuyển trực tuyến thí sinh sẽ in phiếu đăng ký xét tuyển nộp giấy chứng nhận kết quả và đóng phí, dữ liệu ngay lập tức sẽ được đưa vào thông tin thống kê theo ngành” - ông Xê cho biết thêm.

  Theo thống kê đến sáng ngày 3-8, ngành luật có lượng hồ sơ nộp vào nhiều nhất. Ngành này tuyển 300 chỉ tiêu nhưng đã có 800 hồ sơ đăng ký.

  Trong đó, số thí sinh có điểm từ 21,75 trở lên (bao gồm điểm uu tiên) là 346 thí sinh. Một số ngành có ít hồ sơ đăng ký như lâm sinh có 31 hồ sơ, bệnh học thủy sản 21 hồ sơ, vật lý kỹ thuật 29, thông tin học 32…

  Trong khi đó, nhiều ngành lại có lượng hồ sơ gấp nhiều lần chỉ tiêu và điểm thi rất cao. Chẳng hạn ngành chính trị học có 80 chỉ tiêu nhưng đã có trên 300 thí sinh nộp hồ sơ và tính từ 22,5 điểm trở lên có có 91 thí sinh đạt được.

  Tương tự, ngành sư phạm ngữ văn tuyển 60 chỉ tiêu nhưng đã có 236 thí sinh nộp hồ sơ và ở mức 23,25 đã có 77 thí sinh đạt được.

  Ngành sư phạm toán tuyển 100 chỉ tiêu và có 170 thí sinh nộp hồ sơ, 20 điểm trở lên có 116 thí sinh. Đáng chú y nhất là ngành sư phạm địa lý. Ngành này tuyển 40 chỉ tiêu nhưng có 280 hồ sơ đăng ký và từ 24 điểm trở lên đã có 49 thí sinh đạt được.

  Ưu tiên nhận hồ sơ

  Trong khi đó, đại diện nhiều trường ĐH cho biết có thể chiều tối nay hoặc ngày mai mới có thể công bố hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

  TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết trường thông báo không nhận hồ sơ xét tuyển vào chủ nhật nhưng sáng 2-8 có khá nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ nên trường phải bố trí cán bộ tiếp nhận.

  “Sáng 3-8 lượng thí sinh nộp hồ sơ quá đông nên trường tập trung cho việc tiếp nhận hồ sơ. Hiện nay trường vừa nhận hồ sơ vừa nhập dữ liệu để trích xuất thông tin của thí sinh. Dự kiến chiều tối nay hoặc ngày mai trường sẽ công bố lượng hồ sơ xét tuyển.

  Thống kê sơ bộ cho thấy những thí sinh nộp hồ sơ trong những ngày qua đa số đều có điểm thi khá cao” - ông Thông cho biết thêm.

  Tương tự, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng cho biết đã bố trí nhiều cán bộ nhận và nhập liệu nhưng vẫn quá tải.

  Ông Lê Ngọc Tứ - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho hay sáng nay lượng thí sinh đến nộp hồ sơ quá đông. Trường vừa nhận hồ sơ vừa nhập dữ liệu nhưng vẫn khó kịp tiến độ. Dự kiến ngày mai trường sẽ công bố số lượng hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

  TS Thái Doãn Thanh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trường sẽ làm đúng theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Sau ba ngày nhận hồ sơ, ngày 4-8 trường sẽ công bố hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

  Nhiều trường “bội thu” hồ sơ

  Tính đến hết ngày 2-8, nhiều trường ĐH đã nhận được trên 1000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. TS Nguyễn Đức Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho hay sau hai ngày, trường nhận được trên 1200 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

  Trong khi đó, ông Lê Ngọc Tứ - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết trường đã nhận được trên 1200 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

  PGS-TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết ngày chủ nhật trường chỉ nhận hồ sơ trong buổi sáng và có khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ.

  Sau hai ngày, lượng hồ sơ nộp vào trường khoảng 1000 hồ sơ. Trường ĐH Sài Gòn đã nhận được trên 2000 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

  Trong khi đó, ThS Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết lượng hồ sơ nộp vào trường chưa nhiều. Theo ông Hiển, có thể thí sinh đang cân nhắc trước khi quyết định nộp vào trường nào.

  [​IMG]
  Thí sinh chen nhau đi nộp hồ sơ ở ĐH Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường
  Sáng 3-8, hàng ngàn thí sinh đã đến ĐH Đà Nẵng để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Số lượng thí sinh, phụ huynh đến quá đông khiến khu vực để xe của ĐH Đà Nẵng không còn chỗ trống.

  Xe quá đông khiến tuyến vỉa hè trên đường Lê Duẩn (trước mặt ĐH Đà Nẵng) trở thành bãi giữ xe bất đắc dĩ. Theo ghi nhận, đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, số thứ tự phát cho thí sinh đã hết, nhiều thí sinh không thể nộp hồ sơ.

  Ông Nguyễn Trọng Hoàng (trú Quảng Nam) cho biết: “Sáng ni tôi chở con ra để nộp hồ sơ vào ĐH Đà Nẵng nhưng đến nơi thì hết số thứ tự nên ĐH Đà Nẵng hẹn đến 13g30 chiều mới có lại. Hai cha con đi ăn cơm bụi rồi chờ đến chiều nộp hồ sơ”.

  ĐH Đà Nẵng đã phải làm thêm bạt dù để che nắng cho thí sinh, đồng thời kê thêm rất nhiều bàn ghế phục vụ việc nộp hồ sơ. Các cán bộ, sinh viên tình nguyện cũng được huy động để hướng dẫn thí sinh, phụ huynh nộp hồ sơ.

  Theo ĐH Đà Nẵng, ngày đầu số thí sinh đến nộp hồ sơ khoảng 1.200 người nhưng đến sáng 3-8 số lượng đã tăng lên rất nhiều.

  [​IMG]
  Nhiều người phải ngồi chờ trên cầu thang - Ảnh: Đoàn Cường
  [​IMG]
  Đến trưa 3-8 vẫn còn rất nhiều hồ sơ thí sinh chờ đến lượt - Ảnh: Đoàn Cường
  [​IMG]
  Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ - Ảnh: Đoàn Cường
  [​IMG]
  Phụ huynh ngóng chờ như đưa con đi thi - Ảnh: Đoàn Cường
  Quảng Trị: Thí sinh lo lắng chưa nhận được giấy báo điểm thi

  Trưa 3-8, ông Hoàng Đức Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết trong ngày 3-8, giấy báo điểm thi của tất cả các trường trên toàn quốc có thí sinh Quảng Trị đăng ký dự thi sẽ về đến Sở GD.

  Theo ông Thắm, trong buổi sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã nhận được giấy báo điểm thi của những hội đồng thi gần như Huế, Đà Nẵng.

  Kết quả này ngay trong buổi sáng đã được Sở chuyển cho hiệu trưởng các trường cấp ba trên địa bàn đưa về để phát cho các thí sinh.

  Theo thông báo thì chiều cùng ngày những hội đồng thi có thí sinh Quảng Trị thi còn lại cũng sẽ gửi giấy báo điểm thi về Sở.

  Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, thí sinh Quảng Trị đăng ký thi tại tám điểm thi trong toàn quốc.

  Trong đó có cả những điểm thi xa như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tuy nhiên đến sáng 3-8, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng vì giấy báo kết quả thi của mình vẫn chưa được gửi về địa phương.

  [​IMG]
  Thí sinh xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) sáng 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) sáng 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Thí sinh được hướng dẫn điền thông tin cá nhân qua biểu mẫu trên máy tính để làm thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) sáng 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Hàng dài thí sinh chờ đến lượt vào nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) trưa 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Một thí sinh nữ tỏ ra căng thẳng khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) trưa 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Giúp đỡ nhau để điền thông tin của hai bạn nữ khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) trưa 3-8 - Ảnh: Quang Định
  [​IMG]
  Đông đảo thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV1 tại trường ĐH Sài Gòn sáng 3-8 - Ảnh: Như Hùng
  Bình Định: Giấy báo điểm thi đã chuyển hết cho các trường THPT

  Chiều 3-8, Tiến sĩ Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng đào tạo đại học - Trường ĐH Quy Nhơn cho biết sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2015 của cụm thi số 28 do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì.

  Nhà trường đã khẩn trương in giấy báo điểm thi THPT quốc gia để chuyển cho thí sinh hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định thông qua Sở GD- ĐT của hai tỉnh này.

  “Cụ thể, Trường ĐH Quy Nhơn đã chuyển giấy báo điểm thi THPT quốc gia cho Sở GD-ĐT Quảng Ngãi trước ngày 1-8-2015 và chuyển cho Sở GD-ĐT Bình Định vào sáng ngày 1-8. Đồng thời, Trường ĐH Quy Nhơn cũng đã có văn bản hướng dẫn việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Quy Nhơn, hệ chính quy, năm 2015”- TS Lê Xuân Vinh nói.

  Thí sinh có thể vào website của Trưởng ĐH Quy Nhơn tại địa chỉ www.qnu.edu.vn để xem thông tin chi tiết về mã ngành, chỉ tiêu, điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

  Về phía sở GD-ĐT Bình Định, Phó giám đốc Sở GD- ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn cho biết ngay sau khi nhận giấy báo điểm thi THPT quốc gia 2015 do Trường ĐH Quy Nhơn chuyển đến, Sở GD-ĐT Bình Định đã in kết quả thi THPT quốc gia ở cụm thi địa phương do Sở chủ trì và đã chuyển hết cho các Trường THPT trong tỉnh vào trưa ngày 2-8-2015.

  Thí sinh THPT nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại trường THPT nào thì đến tại trường để nhận giấy báo kết quả thi tại trường đó. Riêng thí sinh vãng lai nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 qua Sở GD-ĐT, Sở cũng đã có thông báo cho thí sinh đến nhận giấy báo kết quả thi tại Sở.

  “Việc một số thí sinh và phụ huynh cho rằng đến ngày 3-8-2015 chưa nhận được giấy báo điểm thi THPT quốc gia 2015 là do học sinh chưa đến Trường THPT mà mình đăng ký dự thi để nhận kết quả. Còn các thí sinh sinh vãng lai chưa đến Văn phòng Sở GD-ĐT để nhận kết quả. Vì vậy, thí sinh cần nhanh chóng đến nơi mà mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 để sớm nhận kết quả thi phục vụ cho việc đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ” - ông Đào Đức Tuấn nói.

  TTO​
  Loading...

Chia sẻ trang này