5 bước để xây dựng liên kết chất lượng trong năm 2013

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi Hồng Hương, 5/4/13.

Loading...
 1. Hồng Hương

  Hồng Hương Thành viên BQT

  5 bước để xây dựng liên kết chất lượng trong năm 2013

  Xây dựng liên kết (Link building) không còn xa lạ gì với các webmaster trong thời buổi SEO bùng nổ như hiện nay. Nhưng để xây dựng được cho mình một số lượng liên kết trỏ về có chất lượng và không bị Google mang ra thi hành án là điều mà nhiều người lo lắng. Link building hay còn gọi là Backlinks rất quan trọng trong việc tạo “tín hiệu” cho Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác ngắm đến và xếp hạng từ khóa lên cao. Và kể từ khi cập nhật Penguin của Google, việc xây dựng cho website một số lượng lớn liên kết không còn được chú tâm như trước đây mà thay vào đó là chất lượng của liên kết đã xây dựng được.

  [​IMG]
  Chuẩn bị một kế hoạch tốt cho chiến dịch xây dựng liên kết chất lượng sẽ giúp quá trình SEO của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều. 5 Bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được một kế hoạch tốt và xây dựng liên kết chất lượng trong năm 2013 dễ dàng hơn.
  Bước 1: Kiểm tra thực trạng của trang web dự định SEO
  [​IMG]

  Tại sao phải kiểm tra thực trang của trang web cần SEO? Để xây dựng được một lượng liên kết chất lượng đòi hỏi đầu tiên là site của bạn phải có chất lượng để cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết và hiệu quả trong việc xây dựng mới backlink. Không những vậy, một chiến dịch thành công thì cần phải có hậu phương tốt và xứng đáng để build link.
  Điều cần suy ngẫm ở đây là gì? Liên kết mà bạn chuẩn bị tạo có giá trị không? Các liên kết trỏ về nội dung mà bạn tạo cần phải đạt yêu cầu như thế nào? Nội dung của liên kết trỏ về đã đủ tiêu chuẩn để có được 1 chỗ đứng trên Google? Người sử dụng sẽ quan tâm đến vấn đề gì trong liên kết mà bạn trỏ về?… còn rất nhiều nhưng chỉ cần suy nghĩ một vài điều mình vừa nêu thì có thể xem tiếp bước 2 để thực hiện tốt công việc.
  Bước 2: Thiết lập mục tiêu khi xây dựng liên kết
  • [​IMG]
  • Tất nhiên, mục tiêu khi xây dựng liên kết là hết sức quan trọng chứ không phải gom được một số lượng lớn backlink là thành công. Mục tiêu chính có thể nói là phục vụ cho sự tối ưu hóa từ khóa nhằm đạt thứ hạng cao trên SERP và bạn có thể nghĩ đến ví dụ như sau:
  • Tôi cần tạo 20 liên kết từ các trang web khác có nội dung liên quan để xây dựng được khách truy cập ngắm đến mục tiêu của trang web tôi.
  • Tôi cần tạo được ít nhất 100 backlink từ các trang web liên quan có chứa từ khóa mà tôi đang SEO để cải thiện thứ hạng của tôi trên các công cụ tìm kiếm và muốn lên TOP 1 từ khóa tôi đang SEO.
  Việc xác định được mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thiện chiến dịch với sự thành công mà bạn đang mong đợi. Tuy nhiên, cần xác định rõ cụ thể bạn sẽ làm gì để đạt được mục tiêu, có thể đạt được hay không? Sự tính toán của bạn có thể theo dõi, đo lường, và liên quan đến nội dung bạn cần SEO?
  Bước 3: Hãy chắc chắn rằng liên kết bạn vừa tạo là có giá trị
  [​IMG]
  Dù cho chiến dịch xây dựng liên kết của bạn có tốt đến đâu chăng nữa thì vẫn sẽ không thành công nếu liên kết bạn vừa tạo không có giá trị. Hầu hết ở Việt Nam các chú gà lông vàng tập tành SEO cứ nghĩ rằng tạo được một backlink là điều đơn giản và ngồi chờ đợi kết quả. Nhưng sự thất vọng sẽ dâng lên nếu bạn không chú trọng đến giá trị của các liên kết trỏ về. Và các liên kết sẽ bị gỡ bỏ trên các website khác sẽ bị gỡ bỏ hoặc không được phê duyệt khi cảm thấy nó không có giá trị.
  Để tạo được một nội dung có giá trị trên trang web của bạn hãy làm như sau:
  • Cải thiện chất lượng nội dung hiện tại của trang web và làm cho nó hấp dẫn hơn.
  • Sử dụng các nội dung hợp lý, đa dạng về ngôn từ và chú trọng đến từ khóa.
  • Nội dung độc đáo không có sẵn trên internet và nó được bạn tạo ra 1 cách tỉ mỉ.
  • Tham khảo thêm ý kiến khách hàng, những người có liên quan nội dung mà bạn cung cấp.
  Sau khi chuẩn bị cho mình được 4 điều nêu trên bạn có thể bắt đầu build link với chất lượng tốt như sau:
  • Tham gia bình luận trên các trang web có liên quan và trả lời nhiệt tình các câu hỏi.
  • Để lại liên kết trong bình luận hoặc bài viết có nội dung liên quan trỏ đến nội dung của bạn.
  • Liên kết trỏ về từ các trang web khác cần trung thực không được treo đầu dê bán thị cún. [​IMG]
  • Tham khảo thêm ý kiến khách hàng về việc sử dụng website của bạn mà không phải người khác và họ cần những gì?
  Khi bạn tham gia bình luận với thái độ nhiệt tình thì chủ nhân của các trang web đó sẽ không ngần ngại giữ lại liên kết của bạn trên trang web của họ lâu dài về sau. Hơn nữa, vấn đề link nofollow hay dofollow hầu như không còn quan trọng mà điều thiết yếu là xây dựng được một khối liên kết tổng thể.
  Bước 4: Tự tạo cho mình một ý tưởng để kiểm tra liên kết
  [​IMG]


  Kiểm tra giá trị nội dung mà bạn đã liên kết và hiểu được sự quan tâm thật sự của khách hàng về nội dung. Điều mà khách truy cập cần là thông tin bổ ích đáp ứng được nhu cầu cần thiết thì sẽ được nhiều người quan tâm và ngược lại.
  Hỏi thăm những người sử dụng để biết các thông tin phản hồi về nội dung và tự đưa ra cho mình một ý tưởng để làm việc và hiểu được những lý do mà người dùng cần thiết để thúc đẩy xây dựng liên kết.
  Bước 5: Thực hiện và so sánh kết quả với mục tiêu
  [​IMG]
  Sau khi các bạn hoàn tất xong các bước từ 1 đến 4 bây giờ là lúc các bạn tạo cho mình một kế hoạch và bắt tay vào xây dựng liên kết. Sau một thời gian các bạn bắt đầu so sánh kết quả với mục tiêu mà bạn đã xác định xem đã thật sự đạt yêu cầu hay chưa? Vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm có được cải thiện hay không? Nếu thất bại thì hãy tìm hiểu nguyên nhân do đâu?
  Kết luận

  Việc xây dựng liên kết chất lượng là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo/Bing. Kế hoạch trên mà mình nêu ra sẽ giúp các bạn định hướng được cách xây dựng liên kết trong năm 2013 và chia sẽ được những điều quan trọng khi SEO. Không nên quá hấp tấp mà dễ dẫn đến sai lầm Spam và bị Google mang ra “thi hành án”.
  Nguồn: tinhoc24h.info
  Loading...

Chia sẻ trang này