5 ngành bị thu hồi quyết định đào tạo từ năm 2013

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 14/3/13.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách năm ngành đào tạo bị thu hồi quyết định đào tạo từ năm 2013. Đây là các ngành thuộc trường ĐH Lương Thế Vinh và ĐH Chu Văn An.

  Cụ thể, 5 ngành bị thu hồi quyết định đào tạo gồm: ngành công nghệ thực phẩm, bảo vệ thực vật, khoa học thư viện, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử của Trường ĐH Lương Thế Vinh và ngành tiếng Trung của Trường ĐH Chu Văn An.
  Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng công bố danh sách 3 trường bị dừng tuyển sinh năm 2013, đó là: ĐH Hùng Vương TPHCM, CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài gòn. Đây là những trường đã bị dừng tuyển sinh năm 2012 nhưng do do chưa đảm bảo chất lượng đào tạo, chưa giải quyết được mâu thuẫn nội bộ, ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo, uy tín của trường và địa phương.

  Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng công bố danh sách 7 ngành của 6 trường ĐH, CĐ bị đình chỉ tuyển sinh năm 2013. Cụ thể, ngành Kinh doanh Thương mại của ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội; ngành Kỹ thuật Công trình xây dựng của ĐH Tân Tạo; ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Đồng Tháp; ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh của ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định; ngành Việt Nam học của CĐ Bách khoa Hưng Yên; ngành Cơ khí của CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TPHCM. Những ngành này bị đình chỉ do chưa đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên.

  Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Bằng - chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: Với quyết định đình chỉ tuyển sinh, trường ĐH, CĐ khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ sau một năm sẽ được khôi phục việc tuyển sinh. Đối với những ngành bị thu hồi quyết định đào tạo thì nhà trường muốn tuyển sinh trở lại các ngành này phải làm mới toàn bộ hồ sơ để đăng ký xin mở ngành đào tạo lại.

  Liên quan đến việc quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013” cập nhật thông tin ngành Công nghệ thông tin của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng bị đình chỉ tuyển sinh năm 2013 nhưng phía nhà trường lại phản hồi là không, ông Nguyễn Huy Bằng chia sẻ: “Trước đây khi kiểm tra về về điều kiện mở ngành của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thì thiếu đội ngũ giảng viên, vào thời điểm đó do nhà trường cử một số giảng viên đi học ở nước ngoài. Sau khi đội ngũ này trở về thì nhà trường báo cáo lại Bộ GD-ĐT và Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký quyết định cho trường tiếp tục tuyển sinh trở lại cách đây hơn 1 tuần. Có thể cuốn “Những điều cần biết…” chưa cập nhật thông tin mới này nên không chỉnh sửa kịp thời”.

  Trên thực tế, trong cuốn “Những điều cần biết…” cũng đưa ra những thông tin “mâu thuẫn” về ngành công nghệ thông tin của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM. Ở phần đầu thì nói ngành bị đình chỉ nhưng ở phần nội dung chi tiết thì vẫn có mã ngành và chỉ tiêu đào tạo ở bậc ĐH. Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường quyển sách ghi thiếu ngành này ở bậc CĐ. Cụ thể, trường có 80 chỉ tiêu CĐ ngành này (mã ngành C480201), xét tuyển khối A, A1.

  S.H - Dân Trí​
  Loading...

Chia sẻ trang này