6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Hà Hồng, 7/10/13.

Loading...
  1. Hà Hồng

    Hà Hồng "1 phút thôi , nhưng đủ thay đổi cuộc đời bạn"

    Sự xuất hiện tần suất dày của bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì... phần nào cho thấy "tình yêu" của thực khách Sài Thành với các món ăn miền Tây.

    Bún cá


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Là một trong những món ăn dân dã của Miền Tây, bún cá mê hoặc thực khách ở những cọng bún thanh mảnh, nước lèo đậm đà, cái tươi ngon của cá lóc, của những con tôm đồng, cái giòn của heo quay cùng hương vị đặc trưng của các loại mắm.

    Tại Sài Gòn có hàng loạt thương hiệu bún cá như bún cá Kiêng Giang, bún cá Sóc Trăng, bún cá An Giang.... Điểm chung là chúng đều được nấu từ cá lóc và các loại mắm đặc trưng của vùng sông nước như nước mắm cá linh, cá sặc, mắm bò - hóc ..... Nhiều điểm chung song cách gia giảm gia vị và nguyên liệu đi kèm......, khiến chúng có những đặc trưng riêng về hương và vị.

    Địa chỉ:
    Bún cá Sóc Trăng: 11 Phạm Viết Chánh, Q. 1.
    Bún cá An Giang: 572 Trần Hưng Đạo, P. 2, Q. 5.
    Bún cá Kiêng Giang: 11 Nam Quốc Cang.

    Hủ tiếu

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hủ tiếu là món ăn của người Hoa du nhập vào Miền tây và nhanh chóng trở thành món ăn nổi tiếng. Các thương hiệu của hủ tiếu miền Tây có thể kể đến là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc.

    Mỗi loại hủ tiếu mang đến những hương vị khác nhau, cách thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên đều cùng chung một điểm và đều thu hút người dùng với sợi hủ tiếu dai mềm, nước dùng trong vắt, nguyên liệu đi cùng phong phú ( tôm, thịt, lòng heo....), chén sa tế cay nồng cùng các loại rau sống như xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi.

    Địa chỉ tham khảo:

    Hủ tiếu Nam Vang - Phú Quý, 84 Hồ Thị Kỷ, P.14, Q.10 ; Hồng Phát , 389 - 391 Võ Văn Tần, P.5, Q.3 ; Ty Lum, 93 Huỳnh Mẫn Đạt, P.7, Q.5.

    Địa chỉ: Hủ tiếu Mỹ Tho - Cả Cần, 110 Hùng Vương, P.9, Q.5, Mở cửa ca sáng (6h đến 12h). ca chiều (12h đến 2h sáng).

    Bún Mắm

    [​IMG]
    Bún mắm là món ăn được biến tấu từ món mắm kho, một trong những món ăn đặc trưng lâu đời của người dân Nam Bộ. Mắm kho được dùng chung với cơm và khi gia giảm thêm nước dùng, bún tươi, món mắm kho ấy trở thành bún mắm.

    Món ăn này được chế biến khá đơn giản, con mắm linh hay bò hóc được nấu rã ra cùng với nước sôi, sau đó lọc lấy xương, nấu chung với thịt ba chỉ heo xắt mỏng, tôm tươi, mực heo quay, nêm nếm vừa ăn. Rau ăn cùng bún mắm khá phong phú với cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, rau muống, kèo nèo, giá, rau nhút.....

    Bún mắm Huỳnh Lâm ( gia truyền Bạc Liêu). 37 A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000 VND/ tô ; Quán bún mắm 444. số 369 Lê Quang Định, P.5, Q. Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000 VND/ tô ; bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, giá 30.000 VND/ tô.

    Lẫu mắm

    [​IMG]
    [​IMG]
    Lẫu mắm có chung một loại mắm cà có cách chế biến tương tự như bún mắm nhưng lẫu mắm là món ăn có ý nghĩa gắn kết - dành cho nhiều người nên nguyên liệu và thành phần của món ăn cũng phong phú hơn. Với " phần thịt " gồm thịt heo, tôm, mực, các loại cá như: cá lóc, cá kèo, cá bông lau... Phần rau gồm các loại rau vùng miệt vườn như: bông súng, kèo nèo, bắp chuối, cải xanh, rau đắng, cà tím, rau nhút, bông bí.....


    Địa chỉ: Lẩu mắm Nam Bộ 94B Cao Thắng, P.4, Q.3, Giá 180 - 260.000 VND/ nồi ; lẫu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá 230.000 - 330.000 VND/ nồi.

    Bánh tằm bì

    [​IMG]
    Bánh tằm bì đơn giản và dân dã với những sợi bánh mềm dẻo được làm bằng bột gạo, bì thái sợi, thịt heo xắt mỏng, ít rau thơm, dưa leo, giá sống và nước cốt dừa nhưng lại khó cưỡng đối với nhiều người. Điều này đến từ những sợi bánh thơm mềm được làm từ gạo mới và trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ. Phần bì giòn bùi, thịt heo nướng thơm ngon, nước cốt dừa béo đậm nhưng không ngấy, đậu phộng giòn tan, rau thơm quấn quýt.
    Quán Bánh tằm Đồng Tháp, 352 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5 mở cửa 8h30 đến 19g tối. Giá: Bánh tằm bì (30.000đ/đĩa), xíu mại (5.000đ/viên), gỏi cuốn (10.000đ/chiếc), xôi bắp (12.000đ/phần)

    Bánh xèo miền Tây
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bánh xèo miền Tây thường được tráng trong chảo lớn và có nhân phong phú với thịt heo, tôm, mực, nấm rơm….. Nước chấm đóng vai trò quan trọng với gia vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi, đường…. Bánh thường ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ canh, húng quế, húng thơm….

    Bánh xèo mê hoặc thực khách với cảm giác đủ vị của miếng bánh xèo giòn tan, thơm lừng, rau sống tươi ngon, nước mắm chua, cay, mặn nhẹ. Ăn đến no chứ không ngán.

    Địa chỉ: Các cửa hàng của bánh xèo Ăn là ghiền, các cửa hàng của Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, Bánh xèo Mười Xiềm…. giá từ 55.000 – 100.000 đồng/ cái.


    Theo Tri Thức​



    Loading...
  2. Thảo Ly

    Thảo Ly Thành viên mới

    Hình đầu tiên hình như là bún chả cá qui nhơn chứ không phải miền Tây thì phải
  3. donitsme

    donitsme Thành viên mới

    Là miền tây đó bạn, có cục huyết kia, Qui Nhơn không có

Chia sẻ trang này