69 tuổi vẫn đi thi tốt nghiệp THPT

Thảo luận trong 'Tin tức hằng ngày' bắt đầu bởi SV2013, 4/6/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại hội đồng thi Giồng Trôm 2 (Trường THPT Nguyễn Thị Định, Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) có thi sinh đã 69 tuổi vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT.
  Đó là trường hợp của ông Hồ Ngọc Cảnh, sinh năm 1945, ngụ ấp Tân Lợi (Tân Thanh, Giồng Trôm, Bến Tre) hiện đang là lương y thuộc chi hội Đông y tại xã Tân Thanh. Trong kỳ thi tốt nghiệp tốt nghiệp THPT năm nay, ông Cảnh là thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên.  [​IMG]
  Thí sinh Hồ Ngọc Cảnh (69 tuổi) rất tự tin sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Ông Cảnh cho biết: “Năm rồi tôi thi rớt nhưng bảo lưu được 6 điểm của môn Văn nên năm nay chỉ phải thi 3 môn gồm môn Toán bắt buộc và hai môn Hóa học và Sinh học do tôi tự chọn”.

  Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, ông Cảnh cho rằng mình làm bài cũng tạm ổn nên hy vọng sẽ đậu. Tuy nhiên ông cho rằng nếu có rớt thì năm sau sẽ tiếp tục thi tiếp.

  Theo ông Cảnh, nguyên nhân ông đi thi là có bằng tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện dự sát hạch nâng lên bậc lương y trung cấp. Tuy nhiên thí sinh 69 tuổi này đã là ông nội, ông ngoại với đầu tóc bạc phơ nhưng vẫn đi thi khiến cho nhiều thí sinh khác rất khâm phục về tinh thần hiếu học.

  Minh Giang - Dân Trí​
  Loading...

Chia sẻ trang này