Agribank cho vay lãi suất giảm thấp nhất 7% năm

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi shopping472, 2/4/14.

Loading...
 1. shopping472

  shopping472 Thành viên chính thức

  Cho vay lãi suất thấp 7% năm
  Từ ngày 18/3/2014, NHNN sẽ điều chỉnh giảm một loạt lãi suất chủ chốt cũng như giảm trần lãi suất huy động và trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên. Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Tiến Đông (ảnh) đã trao đổi về vấn đề này.

  NHNN đã quyết định hạ trần lãi suất huy động VND các kỳ hạn dưới 6 tháng kể từ 18/3. Agribank sẽ triển khai thế nào, thưa ông?
  [​IMG]
  Từ ngày 18/3/2014, Agribank sẽ ban hành chính thức các mức huy động vốn. Tôi cho rằng, cơ cấu nguồn vốn sẽ không ảnh hưởng gì lớn. Bởi thực tế hiện nay chỉ số CPI 3 tháng đầu năm trong chiều hướng thấp, người gửi tiền vẫn có lợi, nếu người gửi tiền trên 12 tháng lãi suất trên 7%/năm, vẫn phù hợp cho những người có nguồn tiền gửi dài hạn. Đợt hạ lãi suất huy động này có cơ sở để ngân hàng giảm lãi suất cho vay 5 đối tượng ưu tiên là nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao xuống 8%/năm.

  Từ đầu năm 2014 đến nay, nguồn vốn của hệ thống Agribank tăng trưởng 5%, nhưng riêng với huy động vốn dân cư tăng trên 9%. Về cơ cấu nguồn vốn, nguồn vốn trung dài hạn không biến động nhiều, nguồn vốn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng tăng trưởng cao.

  Như vậy, kế hoạch triển khai giảm lãi suất có thể thực hiện ngay tức thì?

  Agribank sẽ triển khai cho vay lai suat thap mới theo mặt bằng mà Chính phủ, NHNN chỉ đạo đối với 5 lĩnh vực ưu tiên nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ... là 8%/năm, giảm 1%/năm. Riêng cho vay ứng dụng công nghệ cao và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp tối đa là 7%/năm. Không chỉ vậy, Agribank sẽ lựa chọn một số chương trình trọng điểm để hạ lãi suất 7%/năm, tạo cơ hội cho khách hàng có thể mở rộng đầu tư theo chiều sâu để nâng cao chất lượng chế biến... tạo điều kiện nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu.
  Loading...

Chia sẻ trang này