Bất công dân tìm được cây sưa chỉ chia 30%/số tiền

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi cuaeu1, 28/2/14.

Loading...
 1. cuaeu1

  cuaeu1 Thành viên chính thức

  Hàng trăm kiểm lâm, công an được huy động để bảo vệ hiện trường, những đầu nậu mua bán gỗ và dân “anh chị” kéo về tập trung ở khu vực ngầm bến Tróoc khiến tình hình trở nên rất “nóng”…
  Trước đó, ngày 23/2 hai cha con ông Nguyễn Văn Thời ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch trong lúc đang đánh cá ở khu vực trên thì phát hiện một cây gỗ sưa lớn, nằm sâu dưới nước. Ngay sau đó, ông Thời về nhà gọi thêm người thân tiến hành đào bới cây sưa. Để tránh bị phát hiện, nhóm người này tiến hành đào vào ban đêm tuy nhiên đến sáng ngày 25/2 thì thông tin bị lộ ra ngoài.
  Thông tin từ người dân cho biết, cây gỗ sưa có chiều dài hơn 3m, rộng 1m2 – 1m6, trọng lượng gần 3 tấn và trị giá trên 20 tỷ đồng. Được biết, trong hai đêm đào bới nhóm người này vớt được một khúc gỗ sưa khoảng 50kg và đưa đi cất giấu.
  Vụ gỗ sưa tiền tỷ: Dân được hưởng 30%/số tiền bán được
  Hàng ngàn người vây quanh khu vực phát hiện gỗ sưa
  Tuy nhiên, theo một sơn tràng có tiếng ở Phúc Trạch, đây là loại sưa “mận” nên trong điều kiện ngâm nước lâu năm vẫn rất bền. Ước tính giá trị có thể lên tới 40 tỷ đồng.
  Sau khi biết được tin này, hàng trăm người dân ở xã Phúc Trạch và vùng lân cận đã tập trung về khu vực này để xem việc trục vớt, đồng thời một số đầu nậu cũng sớm có mặt và tiến hành ngã giá ngay trên bờ suối.
  Ngay từ sáng sớm, lãnh đạo huyện Bố Trạch cùng gần 200 cán bộ kiểm lâm, công an đã được huy động đến khu vực trên để bảo vệ hiện trường.
  Bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức, hàng ngàn người dân vẫn tập trung quanh khu vực ngầm bến Tróoc để chứng kiến cảnh trục vớt cây sưa bạc tỷ. Nhiều đầu nậu gỗ ở khắp Quảng Bình kéo theo dân “anh chị” cũng đổ về khu vực này khiến tình hình trở nên rất “nóng”. Hai bên đường ô tô, xe máy đậu chen chúc. Các đầu nậu bám theo cha con ông Thời kèo néo việc mua bán.
  Theo một số nguồn tin của người dân cho biết, một đầu nậu tên Hùng “mía” ở thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch) đã chồng 700 triệu đồng cho cha con ông Thời và nợ lại 200 triệu để “mua” lại quyền được hưởng 10% giá trị số gỗ sau khi đã được bán đấu giá.
  Lực lượng chức năng huy động máy múc dùng xích sắt để kéo cây gỗ sưa lên khỏi mặt nước
  Tuy nhiên, ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho hay, cơ quan chức năng sẽ thuê người cẩu trục số gỗ sưa và cha con ông Thời sẽ được hưởng 30% giá trị số gỗ sau khi đã được đấu giá, bất kể dưới suối là gỗ gì.
  [​IMG]
  http://nhatthiengroup.com/shop/n634.html
  Loading...
 2. cuaeu1

  cuaeu1 Thành viên chính thức

 3. cuaeu1

  cuaeu1 Thành viên chính thức

Chia sẻ trang này