Bất ngờ với xuất xứ thật của 6 loại thực phẩm nổi tiếng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 13/11/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Có một số thực phẩm đã đánh lừa chúng ta trong một thời gian rất dài về xuất xứ của chúng. Sau đây là xuất xứ "thật" của 6 loại thực phẩm nổi tiếng trên thế giới.

    Nếu bạn đinh ninh rằng "Spaghetti" đến từ nước Ý hay "bánh sừng trâu" là của nước Pháp thì bạn hãy suy nghĩ lại nhé!
    1. Bánh may mắn

    Là chiếc bánh hình bán nguyệt bẻ gập ở giữa, vàng ươm, xinh xắn, giòn tan trong miệng khi thưởng thức, trong chiếc bánh này có chứa những mẩu giấy mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Và nó được dùng như một món tráng miệng trong các nhà hàng Trung Quốc tại Mỹ và một số nước khác. Vì vậy nhiều người vẫn nghĩ nó có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, người Trung Quốc thực sự không biết đến loại bánh quy này.

    [​IMG]

    Yasuko Nakamachi, một sinh viên tốt nghiệp từ Nhật Bản, người đã nghiên cứu nguồn gốc của các loại bánh quy với tờ New York Times vào năm 2008 rằng: "Những chiếc bánh may mắn này được làm dựa trên công thức của một loại bánh quy giòn có xuất xứ từ Nhật Bản. Và tại Nhật bản, việc đưa các mẩu giấy chứa thông tin vào bánh kẹo đã diễn ra trong nhiều thập kỉ trước"

    2.Tương cà (ketchup)

    Ngày nay, tương cà được coi là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn ở châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, từ "ketchup" lại có nguồn gốc ở Trung Quốc. Từ "ketchup" đầu tiên có nghĩa là "nước mắm" (nước sốt được làm từ cá hoặc ốc) trong phương ngữ Trung Quốc ở tỉnh Phúc Kiến hơn 500 năm trước. Sau đó trong quá trình trao đổi hàng hóa thì "ketchup" đã đến Châu Âu. Và việc thêm cà chua vào "ketchup" có thể là một phát minh của người Mỹ.
    [​IMG]

    3. Bánh quẩy chiên churros

    Bánh quẩy chiên churros là loại bánh vàng ươm với lớp vỏ ngoài giòn xốp, thơm hương quế; bên trong dai mềm, phảng phất chút hương bơ béo ngậy chấm cùng sốt chocolate sánh mịn. Nhiều người vẫn cho rằng loại bánh tuyệt hảo này có xuất xứ từ Mexico. Nhưng thực tế không phải vậy, bởi xuất xứ của loại bánh này vẫn còn gây tranh cãi.

    [​IMG]

    Có giả thuyết cho rằng, sự xuất hiện của món bánh rán này bắt nguồn từ những người chăn cừu ở Tây Ban Nha. Từ xa xưa, do phải chăn thả động vật ở vùng núi cao, không thể lúc nào cũng có sẵn bánh mì tươi nên một loại bánh bột chiên, cực kỳ đơn giản và dễ làm đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người dân nơi đây. Và họ đặt tên chúng là bánh "churros" do các giống cừu ở đây được gọi là "churra".

    4. Bánh táo

    Có lẽ bạn nên dừng lại khi nói "nhắc đến nước Mỹ là nhắc đến bánh táo". Bởi người Anh mới là người đầu tiên phát minh ra nó. Chiếc bánh táo được sáng tạo dựa trên công thức của bánh bí ngô trong sách dạy nấu ăn của người Anh xuất bản năm 1675. Và nó được đề cập lần đầu tiên trong một tài liệu của nhà thơ người Anh Robert Greene.
    [​IMG]

    5.Bánh sừng trâu

    Bánh sừng trâu, còn được gọi là bánh cua, là một dạng bánh ăn sáng làm từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Đây là loại bánh rất nổi tiếng ở Pháp, nhưng lại có nguồn gốc xuất xứ từ Áo vào thế kỉ 17. Sau đó vào thế kỉ 18, công chúa Marie-Antoinette của nước Áo đã kết hôn với vua Louis XVI của Pháp. Để tỏ lòng tôn kính công chúa, những người thợ làm bánh ở Pháp đã làm chiếc bánh này dâng lên cho cô, và từ đó, loại bánh sừng trâu này bắt đầu phổ biến ở nước Pháp.

    [​IMG]

    6. Spaghetti (mì Ý)

    Nhắc đến ẩm thực Italy không thể không nhắc đến món spaghetti, nhưng thực chất spaghetti lại được cho là có nguồn gốc từ... Trung Quốc, bởi do sợi mì làm món này có xuất xứ từ đất nước này. Sau đó, spaghetti được nhà thám hiểm Marco Polo mang về đất nước hình chiếc ủng sau chuyến du hành 24 năm khắp miền Viễn Đông. Từ đó, người Ý đã hoàn thiện để tạo ra món mì ngon nổi tiếng thế giới như hiện nay.

    [​IMG]
    Theo Yan​
    Loading...
: món ăn

Chia sẻ trang này