Biện pháp làm đẹp da an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi drspiller, 30/11/15.

Loading...
  1. drspiller

    drspiller Thành viên chính thức

    Chế biến tinh dầu gấc từ trái gấc cũng đang thu hút nhiều chị em. Với việc truyền miệng nhau cách chế biến dầu gấc mà không ít chị em đã có thể tự tay làm được dầu gấc để sử dụng . Sau đây là biện pháp nấu dầu gấc chuẩn nhất mà tôi đã tổng hợp được. Cụ thể gồm một số bước sau:

    ++ Chanh trị mụn đầu đen an toàn và hiệu quả.

    ++ Kem trị mụn thâm hiệu quả nhanh chóng.

    Nguyên liệu để làm tinh dầu gấc gồm

    Một quả gấc chín

    Dầu đậu nành: 300ml

    Phương pháp làm tinh dầu gấc

    Bước 1 : để chế biến dầu gấc thì nên chọn lựa quả gấc có hình tròn, vỏ màu da cam, cầm nặng tay, gai của quả gấc nở đều, trái gấc càng đỏ thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Sau khi lựa chọn được quả gấc vừa ý, bạn bổ đôi rồi sử dụng thìa múc phần hạt gấc và nạo phần cùi vàng (phần này chứa không ít DHA) của gấc cho vào khay to.

    Bước 2 : Sau khi lấy hết được phần cùi và phần hạt gấc, bạn mang phần hạt gấc phơi ngoài trời nắng trên dưới 3 h hoặc là để vào tủ lạnh để hạt gấc se lại và có thể bóc lớp màng xung quanh hạt mà không bị dính.

    Bước 3 : Tiến hành tách màng bọc và hạt gấc, sau đó đem phơi hay sấy khô rồi bỏ vào máy xay xay nhỏ.

    Bước 4 : Hỗn hợp cùi gấc và màng gấc sau khi xay nhuyễn thì cho vào nồi cùng với dầu đậu nành (có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu thực vật) bắc lên bếp và đun, khi đun bạn nên khuấy hỗn hợp đều tay và chỉ nấu ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, không nên đun ở nhiệt độ cao bởi vì sẽ dễ làm mất đi những dưỡng chất. Đun hỗn hợp ở trong 30 phút rồi tắt bếp, để trên bếp đảo thêm 30 phút nữa, sau đó để nguội, loại bỏ cặn bã và gạn lấy tinh dầu gấc.

    Tìm hiểu thêm : mặt nạ trị mụn hiệu quả nhất cho bạn.
    Loading...

Chia sẻ trang này