Bình Phước : rượu nho đỏ giúp giảm béo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi toiyeucota1992, 6/12/14.

Loading...
  1. toiyeucota1992

    toiyeucota1992 Thành viên mới

    Rượu nho đỏ một lần nữa khẳng định vai trò hăng hái của mình trong cuộc chiến chống lại béo phì tại Hội nghị hằng năm lần thứ 90 của Hiệp hội Nội tiết được tổ chức tại TP San Francisco. Lần này các nhà khoa học Đức thuộc Trường ĐH ULM đã mang đến một thông điệp là hoạt chất chính resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ ngon có thể giúp ngăn chặn sự sản xuất và phát triển của tế bào mỡ trong thân người. Trong nghiên cứu được trình diễn.# Tại hội nghị, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Martin Wabitsch đã cho biết resveratrol làm giảm được 40-45% số lượng phân chia của các tế bào mỡ non trong vòng 48 giờ ở môi trường phòng thí nghiệm.

    Rượu nho đỏ một lần nữa khẳng định vai trò tích cực của mình trong cuộc chiến chống lại béo phì tại Hội nghị hằng năm lần thứ 90 của Hiệp hội Nội tiết được tổ chức tại TP San Francisco (Mỹ)Lần này các nhà khoa học Đức thuộc Trường ĐH ULM đã mang đến một thông điệp là hoạt chất chính resveratrol có nhiều trong rượu chát đỏ có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong thân người. Trong nghiên cứu được biểu hiện tại hội nghị, nhóm nghiên cứu của tấn sĩ Martin Wabitsch đã cho biết resveratrol làm giảm được 40-45% số lượng phân chia của các tế bào mỡ non trong vòng 48 giờ ở môi trường phòng thể nghiệm.

    [​IMG]

    Ngoại giả nó còn làm cho tế bào mỡ trở thành nhỏ đi và giảm sản xuất các nhân tố Interleukin 6 & 8. Đây là hai nhân tố được xem là hệ trọng đến bệnh tiểu đường và cục máu đông trong mạch máu. Cơ chế chính can hệ đến hiện tượng này là do resveratrol đã "đánh thức" gen SIRT1 điều khiển chuyển hóa và tuổi thọ của tế bào mỡ. Ngày nay, một số hãng dược phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bào chế loại thuốc mới dựa trên cơ chế này.

    Uống rượu nho đỏ có lợi cho tim mạchCác nhà khoa học khám phá ra tại sao người Pháp duy trì được trái tim khoẻ mạnh, mặc dù đồ ăn của Pháp thì không được “khoẻ mạnh” lắm. Rượu nho đỏ chính là nguyên nhân làm bão hoà lượng chất béo có trong thức ăn của người Pháp.

    Nghiên cứu chỉ ra “Nghịch lý của người Pháp” đã giảng giải sự có mặt của một lượng nhỏ rượu chát đỏ trong bữa ăn sẽ giúp con người có một sức khoẻ tốt. Loại rượu vang đỏ này được làm từ những quả nho được trồng trên đất Pháp.Các nhà khoa học nhận định rằng trong bữa ăn chỉ cần uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ thì mỗi người có thể giảm 20-30% lượng calo, làm giảm một lượng lớn chất béo có trong thức ăn.

    Ngoài ra, số lượng nghiên cứu cũng cho thấy, uống rượu nho đỏ làm tăng tuổi đời, ngăn chặn sự chết sớm do đột biến và làm giảm tốc độ lão hoá của con người.Những người trung niên nên uống kèm một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn vì phương thức này rất hữu ích cho việc làm khỏe mạnh tim mạch và làm kích thích ăn uống.Ông Tomas Prolla, giáo sư của trường ĐH Wisconsin-Madison của Mỹ, tác giả của nghiên cứu trên cho hay, việc uống rượu vang đỏ có ảnh hưởng đến chuỗi hoạt động của tim mạch, các cơ bắp và bộ não.Chuỗi hoạt động này có liên hệ đến nhau và có thể làm đổi thay sức khỏe của mỗi người cũng như làm đổi thay sự lão hoá.

    Tỉ dụ, tại tim, có hơn 1 nghìn gen có chức năng làm thay đổi tuổi tác và khả năng hoạt động của thân. Nên chi, lượng calo thấp làm giảm những gen lão hoá và làm tăng tuổi đời.Ông Jamie Berger, một đồng nghiệp của giáo sư Tomas Prolla cũng cho biết, khi làm thí điểm, các nhà khoa học đã thử theo 2 nhóm. Nhóm 1 chỉ là những người ăn thức ăn có hàm lượng calo thấp. Còn nhóm 2 thì dùng thêm một tí rượu chát đỏ trong bữa ăn.

    Và kết quả cho thấy sự khác biết rõ ràng.Do vậy, một ly rượu vang đỏ cùng với thức ăn sẽ là một sự đóng góp quan yếu để làm giảm sự lão hoá của tim mạch.Rượu vang và chức năng ngăn ngừa chứng suy não ở phụ nữChứng suy não ở phụ nữ. Lợi ích của rượu chát giúp con người ăn ngon miệng và hoạt động như một chất tương trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ tử vong vì ung thư. Một phát hiện mới nhất ở rượu chát là khả năng ngăn ngừa suy não ở phụ nữ.

    Theo nghiên cứu của viện hàn lâm Sahlgrenska thuộc đại học Gothenburg Thụy Điển, chỉ một ly vang mỗi ngày có thể có lợi cho não bộ của phụ nữ. Chính đồ uống có chứa cồn này lại giúp ngăn ngừa suy chứng suy não ở mọi lứa tuổi. Trên cơ sở phân tách khả năng trí tuệ của 1458 phụ nữ ở độ tuổi 34, các nhà khoa học đã kết luận: ở những người thẳng tuột sử dụng rượu vang, các triệu chứng suy nhược trí não giảm hẳn so với những người ít uống hoặc không uống bao giờ.
    Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi dùng rượu chát và cho lời khuyên đối với đàn bà nên bắt đầu làm quen và sử dụng điều độ thức uống này. Đối với những người không uống được rượu thì không nên có thói quen này, bởi một số người có thể dễ bị dị ứng với các thành phần của rượu, và từ đó, thân lại phát sinh các vấn đề về sức khỏe.

    Các chuyên gia cũng cho biết thêm, phụ nữ hiện tại uống rượu vang nhiều so hơn 40 năm trước. Các bác sỹ mới chỉ nghiên cứu tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ, thành ra họ cũng không thể dám chắc rằng, loại rượu này có lợi với trí não nam giới hay không.Rượu vang đỏ và dầu ô lưu giúp kéo dài tuổi thọCác nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy những thành phần trong rượu nho đỏ và dầu ô-liu có khả năng làm tăng đáng kể tuổi thọ tối đa của một số men.
    Trong khi đó cơ thể con người và những men này lại có chung một số gen, chính bởi thế mà các nhà khoa học hy vọng phát hiện này sẽ giúp họ đẩy nhanh việc phát triển loại thuốc làm chậm quá trình lão hóa ở con người và ngăn ngừa các bệnh tuổi già.

    Nguồn: http://phanphoi.Com.Vn/ruou-vang-phap-nhap-khau/
    Loading...
: Rượu vang

Chia sẻ trang này