Cả nước có 17.586 thí sinh trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Thảo luận trong 'Tin trường lớp' bắt đầu bởi truongkienthuc, 20/6/14.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Hôm nay, 19-6, sau khi cập nhật hết số liệu của 64 tỉnh thành, Bộ Giáo dục –Đào tạo (GD-ĐT) đã chính thức công bố, tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2014 của cả nước: giáo dục THPT là 99,02% (năm 2013 là 98,97%); giáo dục thường xuyên là 89,01% (năm 2013 là 78,08%). Với tỷ lệ này, cả nước có 17.586 thí sinh (bao gồm 8.043 thí sinh giáo dục THPT và 9.543 thí sinh GDTX) không đỗ tốt nghiệp.
  [​IMG]
  Bộ nhấn mạnh, kết quả thi này phản ánh những điều chỉnh, đổi mới của kỳ thi năm nay đã có tác động tích cực, nâng cao chất lượng đánh giá công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD-ĐT cho rằng, mặc dù còn một bộ phận thí sinh chưa tiếp cận được với yêu cầu của đề thi nhưng đề thi năm nay đã đặt ra yêu cầu thay đổi cách dạy, cách học trong những năm sau; hiệu quả này cũng là tiền đề để tiếp tục đổi mới thi theo hướng tiếp cận đánh giá năng lực của học sinh những năm tới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

  Việc thu nhận đơn xin phúc khảo và tổ chức phúc khảo bài thi cho thí sinh và thông báo kết quả sau phúc khảo để các đối tượng thí sinh kịp dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vào đầu tháng 7 năm 2014. Bộ cũng sẽ tổ chức chấm thẩm định và xử lý các vấn đề có liên quan sau kỳ thi nhằm rút kinh nghiệm các khâu tổ chức thi nhất là coi thi, chấm thi. Bộ GD-ĐT sẽ chủ động nghiên cứu, đề xuất phương án, tham khảo ý kiến của các cơ sở giáo dục, các chuyên gia trong và ngoài ngành để có phương án thi hợp lý nhất trong những năm sau.

  PHAN THẢO-(SGGPO)​
  Loading...

Chia sẻ trang này