Cách làm mứt chùm ruột đãi khách dịp tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 13/1/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Tết này bạn sẽ tự tay làm các món mức để đãi người thân và bạn bè? Có rất nhiều loại mức khác nhau, hãy thử tham khảo cách làm mứt chùm ruột cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có món mứt ngon và an toàn khi chiêu đãi mọi người trong dịp tết này.

    Nguyên liệu làm mứt chùm ruột:
    • Tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính: 1kg chùm ruột
    • 700g đường cát
    Các bước thực hiện
    Bước 1:
    Chọn chùm ruột vàng đều, lựa bỏ những trái hư, bỏ sạch cuống. Sau đó chúng ta phải tiến hành xử lý cho chùm ruột bớt chất chua. Kinh nghiệm của mình thì chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu làm được rồi.

    Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.

    [​IMG]
    Chùm ruột phải được vắt ráo để tránh bị nhão.

    Bước 2: Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.

    [​IMG]


    Nhà mình nhiều ruồi nên mình trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm :D.

    [​IMG]


    Bước 3: Sau khi trộn đường vài giờ và đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo, sên đều tay.

    [​IMG]


    Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy khét.

    Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho ra mâm phơi 1 buổi là được.
    [​IMG]


    Vậy là đã có mứt chùm ruột nhâm nhi, đãi khách trong mấy ngày Tết.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công với món Mứt chùm ruột!

    Theo Tiếp thị gia đình​
    Loading...
    Last edited: 13/1/14

Chia sẻ trang này