Cách nấu cháo gà ngon cho bé cho bà bầu hay người ốm đơn giản mà ngon bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi SV2013, 26/6/15.

Loading...
  1. SV2013

    SV2013 Thành viên chính thức

    Cách nấu cháo sườn ngon

    Nguyên liệu:

    + 600 g sườn non.

    + 400 g gạo tẻ thơm.

    + Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.

    Thực hiện:

    – Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.

    – Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

    – Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.



    Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon


    Nguyên liệu:

    + 1/2 bát con gạo tẻ

    + 1/4 bát con gạo nếp

    + 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn

    + 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ

    + Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng.

    – Đỗ xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.

    Bước 2:

    – Thịt gà rửa sạch, cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối.

    – Đun đến khi dùng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ.

    Bước 3:

    – Gạo tẻ, gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.

    – Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

    Bước 4:

    – Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

    Bước 5:

    – Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng.

    – Nếu dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời gian đun nhanh hơn, nhưng không bổ dưỡng bằng.


    Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu

    + 100g gạo

    + 50g ức gà

    + 5g nấm hương khô

    + 3 lá xà lách

    + Vài lát gừng

    + Gia vị: muối, bột ngô

    Các bước để nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện

    Bước 1:

    Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.

    Bước 3:

    Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

    Bước 4:

    Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

    Bước 5:

    Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

    Bước 6:

    Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác.

    Cách nấu cháo gà ngon cho bé
    Lưu ý khi nấu cháo gà cho bé: Do nhiều lý do khác nhau mà nhiều bà mẹ thường dùng cách nấu một nồi cháo lớn, rồi sau đó để dành ăn từ từ. Cũng có thể thông cảm cho các mẹ bởi mỗi khi nấu cháo gà ngon cho bé rất là lâu. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý không nên làm thế,còn tại sao thì mình xin lấy ví dụ sau nhé: Bạn nấu một nồi cháo đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng gồm cháo + thịt heo + rau mồng tơi + dầu ăn. Khi bạn hâm lại lần 1 rồi lần 2, lượng vitamin trong rau sẽ mất đi gần hết và có mùi vị khó ăn. Trẻ lại bị ngán vì ăn 3 bữa cùng một mùi vị.

    Tại sao bạn không hầm một nồi cháo trắng khoảng 3 bát, sau đó múc ra 1 bát cháo để nấu riêng với thịt heo, rau mồng tơi, dầu, nêm nước mắm để ăn sáng, phần cháo trắng còn lại để tủ lạnh, rồi trưa múc ra 1 bát nấu với thịt bò, rau lang, dầu ăn, nêm nước tương, bát cháo còn lại ăn tối với đậu hũ, bí đỏ, dầu ăn, nêm đường ngọt.

    Lưu ý sau khi băm nhuyễn thịt, cá… sống, bạn nên đánh tan phần đạm này trong một ít nước lã trước khi bỏ vào nồi nấu chín thì thịt sẽ không bị vón cục lại. Phần rau củ cũng nên băm nhỏ để trẻ nhận được đủ chất dinh dưỡng và chỉ nên nấu rau một lần.



    Loading...
: cháo gà

Chia sẻ trang này