Cách nấu món Canh khổ qua thịt bò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi truongkienthuc, 2/1/14.

Loading...
  1. truongkienthuc

    truongkienthuc Administrator

    Từ khổ qua, có thể nấu canh khổ qua dồn thịt, canh khổ qua cá lóc hoặc cá rô đồng, hay lẩu khổ qua cá thát lát… Hôm nay, đầu bếp Lâm Phương Vũ sẽ hướng dẫn các bạn nấu thêm một món canh khổ qua của người miền Trung – món canh khổ qua với thịt bò.
    [​IMG]
    Nguyên liệu để nấu món canh khổ qua Thịt bò:

    • 2 quả khổ qua tươi, bỏ hạt, cắt miếng mỏng
    • 100g phi lê bò mềm, thái miếng mỏng theo xớ ngang
    • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
    • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
    • 1 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
    • 1/2 muỗng canh nước mắm chấm
    • 3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
    • 1/2 muỗng cà phê ruốc Huế (hòa tan với nước lọc)
    • 1 lít nước lọc

    Thực hiện nấu món canh khổ qua thịt bò:

    - Cho 1 lít nước lọc và nước ruốc Huế vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.
    - Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm chấm và tiêu xay. Phi thơm củ hành tím, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp.
    - Nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, ½ muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp.
    - Dùng nóng với cơm. Dọn kèm với nước mắm mặn và ớt xắt lát.
    Khi nấu canh khổ qua, nếu các bạn không thích ăn đắng nhiều, có thể luộc sơ khổ qua trước.
    Loading...
  2. tkt057

    tkt057 Moderator

    Canh khổ qua thịt bò ngon quá, mình xin chia sẻ món nữa liên quan tới khổ qua, một thực phẩm tuyệt vời nè "Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm"


    Để có món canh khổ qua nấu chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - 2 trái khổ qua
    - 100g chả cá thác lác hay cá thu
    - Tỏi, hành tím, hành lá
    - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm


    Chả cá mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.


    Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ ruột. Thái mỏng như lúc xào. Bạn nên rửa sạch khổ qua rồi cắt để tránh làm mất chất dinh dưỡng của khổ qua.



    Hành tím, tỏi băm nhỏ. Cho nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo cho thơm, xong cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng bạn mới thêm chả cá đã cắt vào, xào sơ.



    Thêm lượng nước vừa đủ vào, nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm, nấu cho đến khi nước sôi.



    Khi nước sôi thì trút khổ qua vào đun đến khi nước sôi lại lần nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.



    Múc canh khổ qua nấu chả cá ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu.

    Khổ qua có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời mà trong đó đặc biệt là tính giải nhiệt. Món canh khổ qua nấu chả cá sẽ là món canh thật ngon, thanh mát, giải nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày nắng còn lại của mùa hè và giúp bạn có bữa cơm thật ngon miệng cho cả nhà!


    Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua nấu chả cá nhé!

Chia sẻ trang này