Cận cảnh chế biến món sinh tố ếch giải nhiệt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 21/11/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Thay vì sử dụng thuốc, cư dân vùng núi Andes (Peru) heo hút lại chọn sinh tố ếch để thưởng thức, hi vọng xua tan bệnh tật.

    [​IMG]
    Dù chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chỉ ra nước ép từ ếch có lợi cho sức khỏe hay trị bệnh, song người dân nơi đây vẫn có niềm tin nó có khả năng giải tỏa căng thẳng, bệnh hen suyễn, viêm phế quản, thậm chí chứng rối loạn cương dương ở nam giới.
    [​IMG]
    Tuy nhiên để có được lợi ích từ loại đồ uống này, nguyên liệu phải thật tươi sống. Chú ếch chỉ bị đập chết, lột da trước khi đưa vào máy xay.
    [​IMG]
    Để át đi vị tanh khó nuốt, người chế biến có thể thêm vào các nguyên liệu như cà rốt, rễ cây Maca (loại cây có nhiều tại Peru), mật ong rồi xay đều.
    [​IMG]
    Sinh tố ếch có màu xanh lá cây bắt mắt và cần được thưởng thức ngay sau đó.
    [​IMG]
    Cecilia Cahuana (35 tuổi), một khách hàng thường xuyên thưởng thức loại nước uống này chia sẻ: “Sinh tố ếch không chỉ độc đáo mà còn là bài thuốc trị thiếu máu, viêm phế quản, chứng mệt mỏi và các bệnh về hô hấp".
    [​IMG]
    "Tôi thường tìm đến loại nước này vì tin rằng nó tốt cho những đứa trẻ và người cao tuổi trong gia đình”, Cecilia Cahuana nói.
    [​IMG]
    Thật không may, người dân nơi đây rất “kén” nguyên liệu. Họ chỉ chấp nhận ếch Culeus Telmatobius - loài ếch sống tại Hồ Titicaca khiến loài này đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng.
    [​IMG]
    Dù được tán dương, trở thành đồ uống phổ biến tại đây song những người dân xứ lạ khó có đủ dũng cảm để thử món ăn kỳ lạ này.​

    Theo Hải Yến/Kiến thức
    (*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại
    Nguồn: Zing​
    Loading...

Chia sẻ trang này