Cảnh xẻ thịt lợn bẩn thỉu ở lò mổ có giấy phép

Thảo luận trong 'Tin tức hằng ngày' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 17/3/15.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Từ công đoạn mổ, làm lông đến tuốt lòng, nhồi dồi đều diễn ra trên nền gạch đầy mỡ, nước thải, thậm chí cả phân. Hình ảnh tại một lò mổ có giấy phép ở Hà Nội.

    [​IMG]
    Hình ảnh tại một lò giết mổ lợn lớn gần cầu Mai Lĩnh thuộc quận Hà Đông (Hà Nội) lúc 3h sáng. Do nằm ở khu riêng biệt, cách xa nhà dân nên không nhiều người để ý đến hoạt động của cơ sở này. Mỗi ngày, nơi đây xả thịt hàng trăm con lợn để mang tới các chợ tại thủ đô.
    [​IMG]
    Đây là lò mổ có giấy phép. Công việc xả thịt được tiến hành từ 1h đến 5h sáng.
    [​IMG]
    Lợn hết bị kéo bằng móc rồi lại lôi xềnh xệch trên nền gạch.
    [​IMG]
    Lần lượt các chú ỉn bị phanh thây ở sàn đầy các phế phẩm trong quá trình giết mổ.
    [​IMG]
    Những người trực tiếp tham gia giết mổ tại đây đều là công nhân làm thuê. Do vậy nhiệm vụ của họ là làm sao mổ lợn nhanh nhất để tính số lượng, không cần quan tâm đến việc đảm bảo vệ sinh.
    [​IMG]
    Rửa qua loa bằng cách múc vài xô nước xối ào ào lên thân con lợn. Lợn đã cạo hết lông, được dội nước bên cạnh lợn vừa chọc tiết xong, xung quanh đầy phân.
    [​IMG]
    Từng tảng thịt được đặt trên miệng rãnh thoát nước để phân loại.
    [​IMG]
    Công nhân ngồi tuốt lòng, xung quanh là ngập phân, phế phẩm và nhiều chất khác trôi lênh láng trên sàn.
    [​IMG]
    Tiết được chứa trong chậu rồi đổ vào can chuẩn bị mang đến các nhà hàng.
    [​IMG]
    Khi vận chuyển ra chợ, người chuyên chở không để trong thùng kín mà chỉ phủ bao tải, để chân lợn thõng xuống đất. Vào mỗi thời điểm 3h đến 5h sáng hàng ngày, cảnh tượng này diễn ra trên nhiều tuyến đường, phố ở Hà Nội.

    Theo Zing​
    Loading...

Chia sẻ trang này