Chuyên lắp đặt hệ thống camera không dây

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Ngô Quý, 7/9/14.

Loading...
 1. Ngô Quý

  Ngô Quý Thành viên mới

  Camera hữu tuyến
  [​IMG]

  Giải pháp Camera hữu tuyến có chức năng quan sát, ghi nhận, thu hình trực tiếp các sự kiện, các diễn biến xảy ra nơi công cộng, sau đó truyền về trung tâm xử lý và điều khiển. Để đáp ứng được yêu cầu công tác nghiệp vụ, hệ thống camera giám sát được tổ chức gồm các bộ phận chính sau: các thiết bị xử lý và điều khiển ở trung tâm, các thiết bị ở xa bao gồm camera, thiết bị thu phát để nhận tín hiệu video và tín hiệu điều khiển từ camera sau đó truyền về trung tâm (thông qua hệ thống truyền dẫn cáp quang)…

  Dịch vụ lap dat camera

  Thành phần hệ thống

  Camera quan sát: là thiết bị thu và truyền tín hiệu tất cả các hình ảnh diễn ra nơi cần giám sát về trung tâm điều khiển. Tùy ứng dụng của các loại nghiệp vụ đối với từng camera, có thể thêm các loại tín hiệu báo động, giám sát và chỉ thị…

  Thiết bị thu phát tín hiệu hình ảnh: có chức năng truyền tải tín hiệu nhận được từ camera, truyền đi trên thiết bị truyền dẫn, xử lý biến đổi tín hiệu và truyền tải tín hiệu tới Trung tâm xử lý.

  Hệ thống truyền dẫn tín hiệu: tín hiệu từ bộ thu phát nhờ hệ thống truyền dẫn chuyển về Trung tâm xử lý và theo chiều ngược lại. Hệ thống truyền dẫn có hai loại phổ biến là cáp quang và vô tuyến.

  Trung tâm xử lý và điều khiển: được trang bị các bàn điều khiển cho phép điều khiển bất cứ một camera nào trong mạng thực hiện các chức năng: Pan, Titl, Zoom, Balance. Việc phân cấp điều khiển giữa các Trung tâm được thực hiện thông qua hệ thống liên lạc nội bộ Intercom.

  Hệ thống lưu trữ (hay còn gọi là đầu ghi hình): lưu trữ các hình ảnh video giám sát được trang bị ở các trung tâm điều khiển cho phép lưu trữ các hình ảnh giám sát về trung tâm theo thời gian thực (định dạng MPEG) và lưu trữ theo khoản cách thời gian (timeslapce – định dạng JPEG).

  Hệ thống màn hình hiển thị: giám sát trang bị tại các Trung tâm sử dụng loại màn hình hiển thị gồm màn hình giám sát màu và màn hình treo tường cỡ lớn.

  Camera Vô Tuyến

  [​IMG]
  Hệ thống camera vô tuyến
  Dịch vụ lap camera tai binh duong
  Hệ thống Camera vô tuyến là một hệ thống bao gồm các thành phần chính như sau: Camera giám sát, thiết bị phát vô tuyến truyền tín hiệu, bộ định tuyến vô tuyến không dây, bộ thu phát vô tuyến băng rộng trạm gốc, Trung tâm thu điều khiển. Kết hợp bộ trạm gốc và bộ định tuyến cho phép hình thành một mạng trục mesh vô tuyến. Vùng biên bên ngoài cho phép triển khai các bộ truy nhập vô tuyến không hạn chế, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.
  Giải pháp hiển thị hình ảnh giám sát được thực hiện mềm dẻo thông qua giao diện kết nối ra của máy tính quản lý, theo phương thức E-LAN. Với phần mềm và bộ mã hoá tăng cường được tích hợp sẵn trong máy tính cho phép hiển thị các hình ảnh của Camera lên màn hình cỡ lớn mà vẫn đảm bảo hình ảnh trung thực, không bị vỡ hình.

  Thành phần hệ thống

  Camera giám sát: sử dụng camera của các hãng nổi tiếng Pelco, Bosch, Sony… công nghệ IP chất lượng cao, cho phép điều khiển quay quét (Pal, Tilt, Zoom) từ xa, Zoom quang tối thiểu 20x, 32 bit màu. Sử dụng giao diện Ethernet kết nối camera IP với các bộ truy nhập vô tuyến.
  Thiết bị phát vô tuyến truyền tín hiệu: camera giám sát từ hiện trường về trung tâm sử dụng bộ truy nhập vô tuyến, các bộ phát cho phép đạt khoảng cách truyền tới 10-30km kết nối giữa bộ truy nhập và bộ định tuyến không dây. Công nghệ xác thực MD5 và mã hoá tới 128 bit trên đường truyền vô tuyến nhằm chống khả năng xâm nhập trái phép vào hệ thống.

  Bộ định tuyến vô tuyến không dây: làm trạm kết nối trung chuyển giữa bộ thiết bị trạm gốc và bộ truy nhập. Thiết bị này có chức năng tự động dò tìm thông minh cho phép hình thành nên cơ sở hạ tầng mạng lưới (mesh), tự động để tìm đường tối ưu trong mô hình mạng lưới, đồng thời tăng khả năng mở rộng khoảng cách truyền dẫn trong mạng lên đến 16km. Sử dụng công nghệ OFDM cho phép truyền dẫn trong môi trường che chắn, thông lượng lên đến 20Mbit/s.
  Dịch vụ: lap camera tai hcm

  Bộ thu phát vô tuyến băng rộng trạm gốc: Về cơ bản thiết bị trạm gốc tương tự như thiết bị định tuyến không dây. Tuy nhiên, thiết bị này có thêm chức năng kết nối giữa mạng giám sát vô tuyến băng rộng với mạng WAN thông qua các giao diện Ethernet và phần mềm điều khiển đầu cuối vô tuyến kèm theo.

  Trung tâm điều khiển: được lắp đặt máy tính với phần mềm điều khiển quản lý, cho phép quản lý các camera đầu xa thực hiện các chức năng quay, quét, phóng to thu nhỏ. Đồng thời các tín hiệu hình ảnh giám sát tại các camera được hiển thị lên màn hình máy tính hoặc màn hình quan sát chuyên dụng tại đây.
  Loading...

Chia sẻ trang này