Clip rap tâm sự của cậu học trò ngỗ ngược

Thảo luận trong 'Tin trường lớp' bắt đầu bởi SV2013, 20/11/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Clip đọc rap mang tên "Người thầy năm ấy" ra mắt người xem đúng dịp 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

  Ca khúc được viết lời và thể hiện bởi Nguyễn Lê Hồng Tráng (nickname Sendoh) sinh năm 1993. 9X là tác giả của nhiều bài rap được giới trẻ yêu thích trong thời gian qua như Món quà tình người, Người Mẹ Quét Rác, Duyên Kiếp Này, Đôi Chân Bé Nhỏ...
  Người thầy năm ấy là ca khúc gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm của thời "nhất quỷ nhì ma" trong ký ức của mỗi người, đặc biệt, chạm sâu đến trái tim của những học sinh từng ngỗ ngược, cá biệt, không vâng lời thầy cô.

  "Cứ nghĩ rằng mình bị đì, tôi càng ghét thầy hơn
  Gọi lên trả bài nhưng không thuộc cứ bị la mắng cảm thấy hờn"Tại sao lại quên học bài, lúc ăn em có quên không?"Còn xấu hổ trước mặt bạn bè khi ăn vài roi đánh lên môngĐến bài kiểm tra trước thi học kỳ, tôi bị bắt tội quay bài"Sao không lo học như mẹ mong, cứ ham chơi đối phó thầy mãi?"Ông gắt gỏng gặng hỏi, còn tôi lại ung dung trả lời"Em có học tiếp đi chăng nữa mùa sau tiền đóng học phí cũng chả tới" - trích đoạn ý nghĩa khiến người xem lắng đọng trong cảm xúc.

  Bài hát được xây dựng từ góc nhìn của một cậu học sinh ngỗ ngược, từng khiến thầy buồn lòng nhưng Hồng Tráng tác giả bài hát, lại cho biết, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh rất hiền, thậm chí nhút nhát.

  Ma Kết / Zing​
  Loading...

Chia sẻ trang này