CM : Nghệ thuật uống rượu vang

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi toiyeucota1992, 25/12/14.

Loading...
 1. toiyeucota1992

  toiyeucota1992 Thành viên mới

  Khi thưởng rượu vang thức bạn phải nhâm nhi từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê.Ai cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được những đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian tập tành. Cầm ly rượu nho, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị.

  Ngắm, ngửi và nếm rượu vang
  Người mê rượu chát luôn có cảm giác hứng ngay từ khi rót rượu vào ly, ngắm độ trong của rượu cũng như sự đổi thay màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon, càng đượm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi. Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngạt ngào để việc cảm nhận mùi. Rượu vang ngon là mùi trái cây thơm mát.

  [​IMG]
  Ngửi mùi rượu nho là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi. Cảm giác trước tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau hết là đắng.

  Rượu vang và món ăn
  Chọn rượu cho món ăn rất quan trọng. Mỗi loại rượu nho, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính bức. Nhưng những người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một đôi tuyển lựa cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm rồng, cua... Bạn nên dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (tỉ dụ rượu nho trắng vùng sông Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng của Pháp, rượu chát trắng có vị rất ngọt, nhưng là chọn lựa phụ hợp nhất dành cho bạn. Vang Rose'''' thường được dùng vào mùa hè, cho những bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu nho này, bạn nên ướp cho thật lạnh. Tránh dùng rượu nho chung với nước, trái cây, salad và sô- cô- la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là quân thù của thức uống này.

  Cách chọn rượu chát

  Không phải ai cũng biết cách chọn rượu nho. Muốn chọn loại tốt, bạn phải có kinh nghiệm và tri thức về từng loại rượu. Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng, sở thích của vài người trong gia đình. Nếu thích loại rượu vang đã từng dùng, bạn hãy ghi nhớ để sau đó để tìm mua loại tương tự. Quan điểm của những người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn.

  Nguon: http://phanphoi.Com.Vn/ruou-vang-chile-nhap-khau/

  TP H
  Loading...

Chia sẻ trang này