Có được nộp phiếu NV1 lẫn HS xét tuyển vào cùng một trường?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 21/7/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Cho em hỏi xét tuyển ĐH bằng học bạ thì đó có tính là một trong bốn nguyện vọng không?

  Chẳng hạn em nộp NV1 vào Trường ĐH Bách khoa thì còn được nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường khác trong thời gian xét tuyển NV1 không? Nếu được thì có bị giới hạn bao nhiêu trường?

  Nếu một trường vừa xét kết quả thi THPT quốc gia vừa xét học bạ thì em có thể vừa nộp phiếu đăng ký NV1 vừa nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường đó không? (B.Đ.)

  [​IMG]
  Thí sinh làm thủ tục trước khi thi môn vật lý tại điểm thi Trường THPT Đạ Tông (xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) trong ngày thứ hai kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh: Lâm Thiên
  - Chào bạn. Học bạ là hình thức tuyển sinh riêng của mỗi trường đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Do vậy, việc xét tuyển bằng học bạ không tính là một trong bốn nguyện vọng của hình thức xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia.

  Chẳng hạn, bạn có thể dùng giấy chứng nhận kết quả (phiếu số 1) để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa vừa nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường ĐH khác trong cùng thời điểm.

  Đối với việc xét tuyển học bạ, hầu hết trường chỉ yêu cầu photo công chứng học bạ, không yêu cầu nộp bản gốc nên bạn có thể cùng lúc nộp hồ sơ xét tuyển vào nhiều trường, không bị hạn chế. Do vậy, thí sinh vừa có thể xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia vừa xét tuyển bằng học bạ vào cùng một trường.

  Đối với việc xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia, khi xét tuyển NV1 thí sinh chỉ sử dụng giấy chứng nhận kết quả số 1 để nộp vào một trường duy nhất (vì các giấy chứng nhận kết quả đánh số thứ tự và có mã vạch, mỗi giấy dùng cho một đợt xét tuyển).

  Trong giấy này thí sinh có thể đăng ký cùng lúc bốn ngành cùng một trường. Trong thời gian xét tuyển NV1, thí sinh được rút hồ sơ để nộp vào trường khác.

  Khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể cùng lúc sử dụng cả ba giấy chứng nhận còn lại để nộp vào nhiều trường khác nhau. Khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ xét tuyển.

  Tuổi Trẻ​
  Loading...

Chia sẻ trang này