Có được xét tuyển NV1 vào nhiều trường thuộc ĐHQG TP.HCM?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tkt057, 20/7/15.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Em xin hỏi về việc xét tuyển của ĐHQG TP.HCM. Theo quy định thì nguyện vọng 1 có thể nộp vào bốn ngành của cùng một trường ĐH.

  Tuy nhiên em nghe nói phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM là ngoài ba ngành đầu nộp vào một trường, ngành còn lại có thể nộp vào trường khác cũng thuộc khối ĐHQG, như vậy có chính xác không? (Ngân Tĩnh).

  [​IMG]
  Thí sinh thoải mái sau khi làm bài thi THPT quốc gia 2015 tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn Q.3 (TP.HCM) chiều 4-7 - Ảnh: Thanh Tùng
  - Chào bạn. Không biết thông tin trên bạn nghe được từ đâu nhưng theo TS Nguyễn Quốc Chính - trưởng ban đào tạo ĐH và sau ĐH ĐHQG TP.HCM, thông tin này là không chính xác.

  Theo TS Chính, ĐHQG TP.HCM xét tuyển ĐH theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Theo đó, nguyện vọng 1 thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào bốn ngành của cùng một trường, không có chuyện đăng ký xét tuyển vào ngành của trường ĐH khác trong cùng ĐHQG TP.HCM.

  Hơn nữa, khi xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh được quyền rút hồ sơ để xét tuyển vào trường thành viên khác nếu muốn nên ĐHQG TP.HCM không cần thiết phải thực hiện xét tuyển giữa các trường thành viên. ĐHQG TP.HCM khuyến khích các trường thành viên cho phép thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

  Ngoài điểm thi THPT quốc gia, thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ I lớp 12), điểm trung bình tổng cộng năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) từ 6,5 trở lên đối với bậc ĐH và 6,0 đối với bậc CĐ.

  Thí sinh có tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do đơn vị quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

  Tuổi Trẻ ​
  Loading...
: ĐHQG TP.HCM

Chia sẻ trang này