Công nghệ chế biến tai, da trâu thành thức ăn hảo hạng

Thảo luận trong 'Trà chanh - chém gió' bắt đầu bởi SV2013, 24/11/14.

Loading...
  1. SV2013

    SV2013 Thành viên chính thức

    Da và tai trâu trước khi chế biến đã được ướp muối nên có thể trữ trong thời gian dài, khi chế biến thì ngâm trực tiếp với chất NaOH đậm đặc 98% pha với nước để tuốt lông và tẩy.

    Ngày 21/11, Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang gởi mẫu phụ phẩm, hóa chất trong vụ làm thực phẩm bẩn đi xét nghiệm để xử lý.

    Trung tuần tháng 11/2014, đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm - Thủy sản; Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang niêm phong hơn 2 tấn da, tai trâu ngâm hóa chất và một số hóa chất tẩy trắng của bà Nguyễn Thị Chan (tại Quốc lộ 61, ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang).

    Theo lời khai của bà Chan, cơ sở này bà tiếp quản của người em gần nửa năm nay. Hai người con làm gia công tẩy trắng da, tai trâu để cung cấp thức ăn cho thị trường. Ngoài những bao tải chứa đầy da và tai trâu thô để ở hai địa điểm, có khoảng sáu bao đầy phân gà rơi vãi mà chủ nhà chưa kịp “chế biến”.

    [​IMG]
    Da và tai trâu đang ngâm hóa chất
    Có một lượng lớn da và tai trâu đang ngâm trong hóa chất. Anh Tâm, con của bà Chan, kể: “Làm cái này tụi em kỹ lắm, phải đeo khẩu trang, bao tay, mang ủng chứ tiếp xúc với nước hóa chất là bị phỏng liền”.

    Qua tìm hiểu của chúng tôi tại cơ sở này, da và tai trâu trước khi chế biến đã được ướp muối nên có thể trữ trong thời gian dài, khi chế biến thì ngâm trực tiếp với chất NaOH đậm đặc 98% pha với nước để tuốt lông và tẩy màu thâm mốc.

    Sản phẩm được vớt ra đưa vào máy đánh cho tróc hết lông rồi ngâm với ô-xy già H2O2, để tẩy trắng trước khi “ra lò”.

    Theo Khoa-Huy/ Công an TP.HCM / Theo Zing​
    Loading...

Chia sẻ trang này