Dễ dàng lấy lại mật khẩu admin trên windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật - tiện ích' bắt đầu bởi Gardener, 17/5/13.

Loading...
 1. Gardener

  Gardener Admin

  [​IMG]
  Đã bao giờ bạn không thể vào Administrator Account vì quên mật khẩu chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập vào tài khoản Admin trên Windows 7 bằng cách thiết lập lại mật khẩu trong windows 7
  Lưu ý: Việc thiết lập lại mật khẩu dựa trên các chỉnh sửa registry. Bạn chỉ nên thực hiện khi đã hiểu rõ vấn đề vì việc làm này tương đối nguy hiểm cho máy tính của bạn. (Hình 01)

  [​IMG]
  Hình 01

  Đầu tiên, khởi động máy bằng đĩa cài Windows 7 hoặc Vista. Sau khi khởi động thành công, bạn sẽ thấy giao diện lựa chọn cài đặt ngôn ngữ của Windows. Chọn Next. (Hình 02)

  [​IMG]
  Hình 02

  Trong màn hình tiếp theo chọn Repair your computer ở góc dưới bên trái. Bây giờ chương trình sẽ tìm kiếm các cài đặt Windows sau đó hiển thị chúng. Chọn bản Windows bạn cần và nhấn Next. Chương trình có thể tìm thấy một số vấn đề và đề nghị bạn khôi phục lại máy. Với những thông báo này chỉ cần chọn No. Cuối cùng bạn sẽ thấy cửa sổ System Recovery Options. (Hình 03)

  [​IMG]
  Hình 03

  Chọn Command Prompt. Trong cửa sổ lệnh, gõ regedit và nhấn Enter. Bắt đầu từ thời điểm này bạn nên cẩn thận vì chỉ một sai sót cũng có thể gây lỗi cho hệ điều hành. Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE ở bên trái của Registry Editor. Sau đó chọn Load Hive trong mục File ở menu. (Hình 04)

  [​IMG]
  Hình 04

  Copy đường dẫn sau vào File name và nhấn Enter.
  %windir%system32configSAM. (Hình 05)

  [​IMG]
  Hình 05

  Tiếp theo bạn cần đặt tên cho mục này. Ở đây chúng tôi đặt tên là " test". Hãy thay thế tên này trong các bước tiếp theo. Mục đích của việc này là tải các tập tin SAM vào Registry Editor và sau đó chỉnh sửa chúng. Các tập tin SAM hay Security Accounts Manager chứa thông tin được mã hóa về tài khoản và mật khẩu. Bây giờ vào " HKEY_LOCAL_MACHINE test SAM Domains Account Users" chọn " 000001F4". Nháy đúp vào tệp F ở cửa sổ bên phải. (Hình 06)

  [​IMG]
  Hình 06

  Một cửa sổ mở ra cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu. Tại dòng có bắt đầu là " 0038" nhấp đúp chuột vào " 11" gõ " 10" và chọn Ok. " 11" có nghĩa là disabled còn " 10" là enabled. (Hình 07)

  [​IMG]
  Hình 07

  Trở lại Registry Editor, kích vào tên mà bạn đã tạo ở phần trên và chọn Unload Hive trong menu File. Khởi động lại máy vào truy cập vào tài khoản Admin như bình thường.

  Chúc các bạn thành công!

  Bài viết: Dễ dàng lấy lại mật khẩu admin trên windows 7

  Nguồn Zing Blog
  Loading...
  Last edited: 5/7/14

Chia sẻ trang này