ĐH Kiến trúc TP.HCM: môn năng khiếu phải đạt 5 điểm trở lên

Thảo luận trong 'Điểm chuẩn các năm' bắt đầu bởi SV2013, 1/8/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Chiều 31-7, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã công bố nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng “điểm sàn” ĐH, nhưng các môn năng khiếu đạt 5 điểm trở lên mới được xét tuyển.

  [​IMG]
  Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT quốc gia - Ảnh: Trần Huỳnh
  * Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của Trường ĐH Kiến trúc TP (xem tại đây)

  Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả thi các môn trong kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, kết hợp với thi bổ sung các môn năng khiếu do Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức. Cụ thể:
  [​IMG]

  Điểm các môn thi đều không nhân hệ số. Chỉ những thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015 của Bộ GD-ĐT và đủ điều kiện tham gia tuyển sinh được quy định tại điều 6 của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD-ĐT mới được xét tuyển.

  Nhà trường áp dụng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT; các trường hợp được xét tuyển thẳng hoặc được ưu tiên xét tuyển vào các ngành có môn thi năng khiếu vẫn phải dự thi môn năng khiếu và phải đạt từ 5,0 điểm trở lên.

  Điểm trúng tuyển theo các ngành cùng môn thi; dựa trên đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh và quyết định của hội đồng tuyển sinh. Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm ngang nhau và bằng điểm chuẩn, tiêu chí phụ để xét thí sinh trúng tuyển:

  + Đối với các ngành có môn thi năng khiếu: thí sinh có điểm môn năng khiếu cao hơn được xét trúng tuyển.

  + Đối với các ngành không có môn thi năng khiếu: thí sinh có điểm môn toán cao hơn được xét trúng tuyển.

  Thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có thể đăng ký xét tuyển các ngành tại cơ sở Cần Thơ, nếu trúng tuyển sẽ học tại cơ sở Cần Thơ trong suốt khóa học. Thí sinh có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên có thể đăng ký xét tuyển các ngành tại cơ sở Đà Lạt, nếu trúng tuyển sẽ học tại cơ sở TP Đà Lạt trong suốt khóa học.

  Nhà trường lưu ý khi đăng ký xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hoặc năm tỉnh Tây nguyên nếu ghi nguyện vọng xét tuyển các ngành tại cơ sở Cần Thơ hoặc cơ sở Đà Lạt thì ngoài các giấy tờ trên phải có thêm bản sao hộ khẩu có công chứng trong vòng sáu tháng.

  Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

  Trong phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh viết tắt tên ngành như trong bảng sau

  [​IMG]


  Thí sinh đăng ký tối đa bốn ngành, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên.

  1. Đối với các thí sinh có phiếu điểm ba môn toán, lý, hóa của kỳ thi THPT quốc gia:

  - Nếu có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thí sinh có thể đăng ký tối đa ba nguyện vọng: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, kỹ thuật xây dựng tại cơ sở Cần Thơ.

  - Nếu có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa ba nguyện vọng: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, kỹ thuật xây dựng tại cơ sở Đà Lạt.

  - Nếu không có hộ khẩu thuộc 13 tỉnh/thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa hai nguyện vọng: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

  2. Đối với các thí sinh có phiếu điểm hai môn toán, văn của kỳ thi THPT quốc gia và phiếu điểm môn vẽ mỹ thuật:

  - Nếu có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thí sinh có thể đăng ký tối đa bốn nguyện vọng trong số các ngành: kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, kiến trúc tại cơ sở Cần Thơ,thiết kế nội thất tại cơ sở Cần Thơ.

  - Nếu có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa bốn nguyện vọng trong số các ngành: kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, kiến trúc tại cơ sở Đà Lạt.

  - Nếu không có hộ khẩu thuộc 13 tỉnh/thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long hoặc năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa bốn nguyện vọng: kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất.

  3. Đối với các thí sinh có phiếu điểm hai môn toán, văn của kỳ thi THPT quốc gia và phiếu điểm môn vẽ trang trí màu:

  - Nếu có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa bốn nguyện vọng: thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa tại cơ sở Đà Lạt.

  - Nếu không có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên, thí sinh có thể đăng ký tối đa ba nguyện vọng: thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa.

  Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển, thí sinh được quyền trực tiếp đến trường làm thủ tục thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường hợp thí sinh ủy quyền cho người khác phải có giấy ủy quyền do chính quyền địa phương xác nhận kèm CMND của thí sinh và người được ủy quyền. Trường không hoàn lại lệ phí xét tuyển.
  Loading...

Chia sẻ trang này