ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển ĐH 15 điểm, CĐ 12

Thảo luận trong 'Điểm chuẩn 2016' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 31/7/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Chiều 30-7, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ĐH Quốc gia TP.HCM đã có hướng dẫn thống nhất gửi đến các trường thành viên, khoa trực thuộc về điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

  [​IMG]
  Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015 tại TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh
  Theo đó, thí sinh có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh; thí sinh thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, kết quả thi đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT quy định, cụ thể: bậc ĐH tất cả các tổ hợp xét tuyển (các môn thi không nhân hệ số) đều có điểm ngưỡng là 15 và bậc CĐ là 12.

  Ngoài ra, thí sinh phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ I lớp 12); thí sinh xét tuyển ĐH điểm trung bình tổng cộng năm học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) từ 6,5 trở lên; thí sinh xét tuyển CĐ từ 6,0 trở lên.

  TS Nguyễn Quốc Chính, trưởng ban ĐH và sau ĐH ĐHQG TP.HCM cho biết: “Nếu thỏa đủ các điều kiện trên thí sinh sẽ được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ vào tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP.HCM. Nhà trường sẽ xét từ thí sinh có điểm cao nhất xuống đến hết chỉ tiêu”.

  Tuy nhiên, TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa khuyên: “Dù nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ mức sàn trở lên nhưng thí sinh nào chỉ đạt 15 điểm thì không nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Các em cần tham khảo điểm chuẩn của trường năm trước. Dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng 2 điểm”.

  Xem thông tin chỉ tiêu, tổ hợp các môn xét tuyển của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM:

  Thông tin chỉ tiêu (XEM TẠI ĐÂY)

  * Tổ hợp các môn xét tuyển (XEM TẠI ĐÂY)

  Hoặc theo file đính kèm

  Các file đính kèm:

  Loading...

Chia sẻ trang này