Điểm chuẩn ĐH Xây dựng có thể thấp hơn năm trước

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi truongkienthuc, 19/7/13.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Điểm chuẩn ĐH Xây dựng có thể thấp hơn năm trước
  Trao đổi với PV Dân trí, Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng ông Lê Văn Thành cho biết, mặc dù trường chưa chấm thi xong nhưng có khả năng điểm chuẩn vào trường có thể thấp hơn năm trước.
  Ông Lê Văn Thành lý giải, chỉ tiêu vào trường năm nay là 2.800, với hơn 5.500 thí sinh dự thi. Trong đó, ngành Kiến trúc có khoảng 1.900 thí sinh dự thi, các khối A, A1 có 3.600 thí sinh dự thi. Số lượng thí sinh dự thi ít như vậy, kéo theo tỷ lệ “chọi” thấp hơn mọi năm nên điểm chuẩn vào trường có thể thay đổi. Hiện nay, nhà trường đã chấm xong môn Vẽ, điểm thi tương đương với năm trước, trường đang chấm các môn thi còn lại. Dự kiến, sang tuần sẽ chấm xong và công bố điểm cho thí sinh.
  Theo ông Thành, mặc dù tỷ lệ “chọi” vào trường thấp hơn mọi năm nhưng để đảm bảo chất lượng, điểm chuẩn nhà trường cố gắng giữ bằng hoặc thấp hơn năm trước một chút. Trong trường hợp quá thấp nhà trường có phương án là giảm chỉ tiêu chứ không hạ điểm chuẩn.
  Được biết, điểm chuẩn trường ĐH Xây dựng năm 2012: Khối A: 18, khối V: 24,5 (nhân hệ số); Ngành Quy hoạch: 16,5 điểm; khối A1: 17 điểm.
  Hồng Hạnh _ Báo Dân Trí
  Loading...

Chia sẻ trang này