Điểm sàn xét tuyển ĐH Vinh: 15 điểm

Thảo luận trong 'Điểm chuẩn 2016' bắt đầu bởi SV2013, 1/8/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Chiều 31-7, tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình, trưởng phòng đào tạo, cho biết điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Vinh là 15 điểm.

  [​IMG]
  Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi Nghệ An do Trường ĐH Vinh chủ trì - Ảnh: Doãn Hòa

  Điểm sàn xét tuyển dành cho HSPT-KV3. Các ngành đều xét tuyển thí sinh thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

  Một số ngành có điểm cao hơn mức điểm sàn 1 điểm là: sư phạm hóa học, sư phạm toán học, sư phạm vật lý, sư phạm sinh học, giáo dục tiểu học, sư phạm ngữ văn. Các ngành sư phạm thí sinh phải có hạnh kiểm ba năm học THPT đạt từ loại khá trở lên.

  Bên cạnh đó, một số ngành có môn thi năng khiếu, điểm cho môn thi năng khiếu cũng cao hơn so với điểm trung bình các môn. Ví dụ, ngành giáo dục thể chất, điểm sàn năng khiếu là 7 điểm (nhân hệ số 2). Ngành mầm non, điểm sàn môn năng khiếu là 6 điểm (nhân hệ số 2), các môn còn lại không được thấp hơn 2 điểm.

  Theo kế hoạch, Trường ĐH Vinh sẽ nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 bắt đầu từ ngày 1-8 đến 17g ngày 20-8-2015 (trừ ngày lễ và chủ nhật). Dự kiến trường sẽ dành 80% chỉ tiêu cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

  Trên cơ sở đăng ký xét tuyển của thí sinh và điểm chuẩn xét tuyển đối với các tổ hợp môn của ngành, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Vinh xét tuyển thứ tự theo tổng điểm (kể cả điểm khu vực và điểm ưu tiên nếu có) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

  Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm đối với thang điểm 10.

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh. Riêng đối với thí sinh đã dự thi môn năng khiếu vào hai ngành qiáo dục mầm non và giáo dục thể chất Trường ĐH Vinh, nạp giấy chứng nhận kết quả thi các môn văn hóa kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn thi về trường để xét tuyển.

  “Năm 2015, Trường ĐH Vinh tuyển sinh 5.150 chỉ tiêu đối với 43 ngành đào tạo ĐH chính quy. Điểm mới tuyển sinh năm nay của trường là trong 43 ngành đào tạo được mở rộng thêm các tổ hợp (có 107 tổ hợp ở các khối A, A1, D1), tăng cơ hội xét tuyển cho các thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp” - tiến sĩ Bình cho biết.

  Để biết thêm chi tiết các ngành đào tạo, thí sinh có thể liên lạc qua các số điện thoại: 0383.856.394; 0383.988.989 hoặc truy cập vào website:http://www.vinhuni.edu.vn.

  * Trường ĐH Kinh tế Nghệ An có 1.400 chỉ tiêu cho hệ ĐH và 500 chỉ tiêu cho hệ CĐ và thực hiện tuyển sinh theo hai phương thức:

  Phương thức 1: xét tuyển các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi do trường đại học chủ trì có kết quả điểm của các khối thi đạt từ 15 trở lên đối với hệ đại học và từ 12 trở lên đối với hệ cao đẳng.

  Phương thức 2: xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT có tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển >=18,0 điểm đối với hệ ĐH; 16,5 điểm đối với hệ CĐ (mỗi môn tính điểm bình quân của ba kỳ học: kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12). Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

  * Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An: điểm xét tuyển đầu vào bằng với ngưỡng điểm do Bộ GD-ĐT quy định đối với hệ cao đẳng là 12 điểm. Riêng các ngành sư phạm toán học, sư phạm sinh học, sư phạm tiếng Anh, sư phạm ngữ văn chỉ lấy thí sinh tại tỉnh Nghệ An. Trường sẽ xét tuyển theo năm đợt từ ngày 1-8 đến 15-11-2015. Các ngành đã đủ chỉ tiêu không xét tuyển đợt tiếp theo.

  TTO​
  Loading...

Chia sẻ trang này