Đơn xin nghỉ học 'sặc mùi' văn chương lai láng

Thảo luận trong 'Tin trường lớp' bắt đầu bởi tkt057, 11/9/14.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  'Từng cơn gió thổi khiến những chiếc chuông gió kêu leng keng. Đang đi em thấy thật hoa mắt, chóng mặt, môi tái nhợt, trán đầm đìa mồ hôi... Và em chợt nhận ra rằng, em đã đổ bệnh...'.

  Ảnh chụp lá đơn xin nghỉ học được cho là của bạn Nguyễn Hoàng Minh Thư lớp 10A2, THPT An Dương Vương được nhiều bạn trẻ chia sẻ. Lá đơn được viết vào ngày 9/8/2014. Gây chú ý, lá đơn được viết với giọng điệu sặc mùi văn chương, khác xa so với những lá đơn nghỉ học thường thấy.

  [​IMG]
  Đơn xin nghỉ học văn chương lai láng gây chú ý. Ảnh: Facebook.​

  Minh Thư trình bày lý do nghỉ học bằng một đoạn văn được nhận xét gồm có cả nhạc và thơ. "Sáng nay, khi đang trên đường đến trường với một tâm trạng vui vẻ, hứng khởi. Bầu trời với những đám mây gợn sóng bồng bềnh, nắng chiếu vàng chóe đến cả những con hẻm, ngó ngách bé xíu. Từng cơn gió thổi khiến những chiếc chuông gió kêu leng keng thật dễ chịu và thanh thản...Đang đi em thấy thật hoa mắt, chóng mặt, môi tái nhợt, trán đầm đìa mồ hôi...Và em chợt nhận ra rằng, em đã đổ bệnh..".

  Với tình hình sức khỏe "ngăn cản khả năng cắp sách đến trường", học sinh này mong muốn được ở nhà để "bình tâm, âm dương xuyên suốt".

  Lá đơn được giáo viên ghi bằng mực đỏ bên cạnh: "Đọc xong đơn này, cô thầy cũng đổ bệnh luôn rồi, em à".

  Giọng điệu dễ thương, hài hước của học sinh này khiến lá đơn gây thích thú cho nhiều người đọc nó. Hoàng Kenny bình luận: "Đọc mà cười sặc. Đúng là "thanh niên cứng" có khác. Mình nghĩ thầy cô nào mà đọc được những lá đơn kiểu này chắc cũng không nhịn được cười".

  Trước đó, các bạn trẻ từng chia sẻ hàng loạt lá đơn được gắn mác "bá đạo" bởi độ độc lạ như đơn viết bằng thơ; nghỉ học vì vợ chuyển dạ; ở nhà lấy vợ; ở nhà cầu nguyện ngày tận thế... khiến người đọc cười ngất.
  Loading...

Chia sẻ trang này