Gần một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi truongkienthuc, 1/6/13.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Sáng nay (1/6), cả nước có trên 850.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và có khoảng 91.700 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên đến làm thủ tục dự thi.
  Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các địa phương hoàn tất ở tất cả các khâu.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 cả nước có hơn 94.000 học sinh đăng ký dự thi, giảm hơn 17.500 thí sinh so với kỳ thi năm 2012. Trong đó, có trên 850.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, Giáo dục thường xuyên có khoảng 91.700 thí sinh đăng ký dự thi. Hiện đã có trên 40.000 phòng thi trên khắp cả nước đã được chuẩn bị cho kỳ thi.
  Được biết tại kỳ thi lần này các địa phương đã tổ chức trên 2.200 hội đồng coi thi, huy động hơn 142.000 cán bộ coi thi.
  Theo đại diện Bộ GD&ĐT, về cách thức ra đề sẽ không có thay đổi gì so với cách thức ra đề thi của năm trước, tuân thủ yêu cầu đối với mục đích của kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  Nghĩa là đề thi tốt nghiệp THPT năm nay nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, chủ yếu trong chương trình lớp 12. Đề thi không quá dài, không quá khó, không có câu hỏi lắt léo, đánh đố thí sinh
  Trong công tác chấm thi năm nay, các hội đồng chấm thi đều phải thành lập tổ chấm kiểm tra để chấm lại ít nhất 5% các bài thi tự luận ngay trong quá trình chấm thi.
  Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục tiến hành chấm thẩm định để giám sát ngược trở lại khâu coi thi, chấm thi của các địa phương.
  Những vật dụng được đem vào phòng thi
  Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, tẩy chì, com pa, thước kẻ, thước ê ke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  Đối với môn Địa lý, được phép mang vào phòng thi Atlat địa lý Việt Nam do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành và không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu thi.
  Thí sinh được mang vào phòng thi các máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại…), không có thẻ nhớ cắm thêm vào.
  Đặc biệt, trong quy chế thi tốt nghiệp năm nay là không cấm thí sinh mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  Các thiết bị này phải đạt các tiêu chí sau: không có loa và tai nghe; không có màn hình hiển thị hình ảnh; không có bộ phận chức năng truyền thông tin (bluetooth, wifi…).
  Lịch thi và thời gian làm bài thi
  Giáo dục trung học phổ thông
  [​IMG]

  Loading...

Chia sẻ trang này