Giáo viên chửi học sinh tồi vì không có quà ngày nhà giáo

Thảo luận trong 'Trà chanh - chém gió' bắt đầu bởi SV2013, 18/9/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Một cô giáo cấp ba ở Trung Quốc vừa bị đình chỉ công tác sau khi chửi các em học sinh vì không tặng quà nhận ngày nhà giáo.
  [​IMG]
  Ngày 10/9 là ngày nhà giáo ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Iasianlanguage
  Quyết định đình chỉ công tác vô thời hạn đối với cô giáo lớp 10 Feng Qunchao được Phòng Giáo dục huyện Yilan, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, đưa ra hôm 12/9. Theo Global Times, Feng đã chửi các em học sinh lớp 17 của trường trung học huyện Yilan là "lũ tồi" do không mua quà cho cô. Tại Trung Quốc, ngày 10/9 hàng năm là ngày Nhà giáo.
  "Tôi còn mặt mũi nào mà gặp các giáo viên khác? Họ đều được các học sinh tặng quà, còn tôi thì không. Thật xấu hổ", Feng nói. Một trong số các em này đã thu âm lại toàn bộ những lời Feng nói trước khi trao nộp nó cho các nhà chức trách.
  Các học sinh sau đó cùng góp được 600 nhân dân tệ (khoảng gần 100 USD) để mua quà cho cô Feng Qunchao. Tuy nhiên, các quan chức giáo dục sau đó yêu cầu Feng phải trả lại số tiền này cho các em học sinh.
  Xhang Zhenyu, trường phòng giáo dục huyện, nói rằng việc đòi các em học sinh tặng quà là hành vi không chuyên nghiệp của giáo viên.
  "Một người như thế sao có thể là giáo viên được? Đạo đức của một nhà giáo rất quan trọng. Đã đến lúc phải xây dựng tinh thần làm việc mới đối với mọi giáo viên", thành viên Chenglvfeng của trang Weibo bình luận.
  Nguồn: baoduhoc
  Loading...
: giáo viên

Chia sẻ trang này