Hà Nội bố trí hơn 10.000 cán bộ coi thi THPT quốc gia

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 25/6/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Để phục vụ công tác coi thi, các cụm thi ở Hà Nội sẽ huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên. Trong trường hợp cần thiết, công an sẽ bố trí xe công vụ đưa đón thí sinh đến điểm thi.

  Sáng 23/6, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015 với lãnh đạo 9 cụm thi trên địa bàn gồm: Bách khoa, Kinh tế quốc dân, Sư phạm Hà Nội, Kỹ thuật quân sự, Thủy lợi, Nông nghiệp Việt Nam, Lâm nghiệp, Công nghiệp Hà Nội và một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phụ trách.

  Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, năm nay có 118.443 thí sinh đăng ký dự thi tại thủ đô. Trong đó, 35.000 em đến từ các tỉnh được Bộ Giáo dục quy định gồm: Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh. Có 164 điểm thi được trải rộng trên khắp quận, huyện.

  [​IMG]
  Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/7. Ảnh: Quỳnh Trang.

  Để phục vụ công tác coi thi, các cụm thi sẽ huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên. Trong đó, Học viện Kỹ thuật quân sự có 1.600 cán bộ; Đại học Thủy lợi 1.400; Đại học Bách khoa 1.000, Sở Giáo dục Hà Nội 1.790...

  Thành đoàn Hà Nội, Sở Xây dựng, Công an thành phố cũng cho biết sẽ huy động lực lượng lớn để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức. Trong đó, Công an thành phố sẽ có cả cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, công an phường... để giải quyết các vấn đề sai phạm như phao thi, điều hành giao thông, hướng dẫn thí sinh vào các cổng trường đại học.

  "Chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra mật vụ ở khu vực xung quanh điểm thi, chú ý vòng ngoài để tránh mất cắp đồ dùng của thí sinh, đặc biệt tránh lọt phao thi, thi hộ. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an phường... sẽ túc trực điều tiết, hướng dẫn, đảm bảo giao thông đi lại thuận thiện cho thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, sẽ bố trí xe công vụ đưa đón thí sinh đến điểm thi", đại tá Phạm Xuân Bình, Phó trưởng Công an thành phố Hà Nội nói.

  Sở Xây dựng Hà Nội cũng ra phương án tổ chức giao thông như: tăng cường các tuyến xe liên tỉnh tới 5 địa phương có thí sinh dự thi ở Hà Nội; tổ chức các tuyến xe buýt nội đô đi lại kịp thời gian thi cho thí sinh...

  Thành đoàn Hà Nội đã tìm kiếm được 42.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ cho thí sinh, người nhà; có đội ngũ tình nguyện viên túc trực tại 105 điểm thi để sẵn sàng giúp đỡ thí sinh.

  Trao đổi tại cuộc họp, lãnh đạo của 9 cụm thi trên địa bàn đều báo cáo, công tác tổ chức cơ sở vật chất, nhân sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn tất. Trong đó, Đại học Lâm Nghiệp là cụm thi gặp nhiều khó khăn nhất với 13/17 điểm thi nằm cách xa trường, cơ sở vật chất của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ không được tốt bằng các đại học, THPT. Để khắc phục vấn đề này, trường đã chi hơn 200 triệu đồng thuê ôtô đưa đón cán bộ, thí sinh tới các điểm thi.

  Các đại học đều kiến nghị thành phố đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt giao thông thuận tiện cho thí sinh xe chở đề thi, bài thi được kịp giờ. Đặc biệt, cụm thi Học viện Nông nghiệp Việt Nam đề nghị lực lượng công an đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi để tránh tình trạng bị những đối tượng quá khích ném đất, đá vào người do trong phòng thi làm quá chặt.

  Tổng kết cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia. "Đây là dịp Hà Nội thể hiện trách nhiệm của thủ đô với cả nước", ông Sơn nhấn mạnh. Để thông tin trợ giúp của thành phố lan tỏa đến các thí sinh cả ở thôn quê, lãnh đạo UBND đề nghị các đơn vị như Thành đoàn, tình nguyện viên sử dụng Facebook, mạng xã hội tuyên truyền. Đây cũng là kênh thành phố dùng để nắm tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, phụ huynh.

  Từ ngày 1 đến 4/7, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và căn cứ vào đại học, cao đẳng.

  Quỳnh Trang
  Loading...

Chia sẻ trang này