Hàn Quốc: tự tử vì áp lực đậu ĐH

Thảo luận trong 'Tin trường lớp' bắt đầu bởi SV2013, 13/11/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Hôm nay 13/11, gần 650.000 học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học quyết định tương lai họ. Sức ép cực lớn khiến cả xứ kim chi như ngừng hoạt động, một học sinh tự sát.

  Theo AFP, đêm qua 12/11 một học sinh 17 tuổi đã nhảy lầu tự sát ở Seoul. Cha mẹ của nạn nhân kể cậu trở nên hoảng loạn và sa sút tinh thần tột độ khi ngày thi đến gần.

  Ở Hàn Quốc việc đậu đại học, đặc biệt là trường danh tiếng, là cánh cửa tới tương lai ổn định và cả... hạnh phúc hôn nhân. Thất bại đồng nghĩa với điều ngược lại.

  [​IMG]
  Trước một điểm thi.
  Từ sáng 13/11, gần 650.000 học sinh bắt đầu kỳ thi tại 1.257 địa điểm trên toàn quốc. Bộ Giao thông Hàn Quốc cấm mọi chuyến bay cất cánh và hạ cánh trong vòng 40 phút khi bài thi nghe ngôn ngữ diễn ra. Quân đội Hàn Quốc cũng hoãn các cuộc tập trận không quân và bắn đạn thật.

  Ở các trung tâm thi, mọi xe cộ không được phép tiếp cận trong bán kính 200m. Các doanh nghiệp, văn phòng, công sở và thị trường chứng khoán mở cửa muộn một giờ so với thường lệ để đảm bảo giao thông thoáng đãng, giúp các thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ trước lúc 8g40.

  Bất cứ ai bị mắc kẹt cũng có thể gọi số điện khẩn 112 để nhờ cảnh sát giúp đỡ đưa tới phòng thi.

  Một hiện tượng của ngày thi là cụ bà 81 tuổi Cho Hee-Ok đi thi với hi vọng lọt vào một trường đại học thời trang. Cụ cho biết giấc mơ của mình là thiết kế quần áo cho các hàng xóm nghèo.

  [​IMG]
  Cha mẹ các thí sinh đến chùa ở Seoul cầu nguyện cho con thi đỗ.
  Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter tràn ngập những tin nhắn chúc các thí sinh may mắn. Tuy nhiên trên cổng thông tin Naver có một cư dân mạng nhắn nhủ các thí sinh: “Đừng làm gì dại dột. Đừng tự sát nếu làm bài thi không tốt. Có rất nhiều người thành công trong cuộc sống mà không học đại học”.

  Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, phụ huynh nước này đã chi tới 17,5 tỷ USD cho con em học thêm trong năm 2013 để chuẩn bị cho các kỳ thi, tương đương 1,5% GDP.

  Theo Thanh Sử - Ngọc Lan/Báo Tuổi trẻ
  Nguồn Zing​
  Loading...

Chia sẻ trang này