Hàng loạt thí sinh bị in thiếu phiếu báo điểm

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 1/8/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Nhiều thí sinh đến nhận phiếu báo điểm thi THPT quốc gia 2015 nhưng không có vì cụm thi in thiếu.
  [​IMG]
  Hàng nghìn thí sinh đến Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận phiếu điểm sáng 31/7. Ảnh: Nguyễn Duy

  Sáng 31/7, hàng nghìn thí sinh đã đến Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận phiếu điểm. Dù bố trí gần 20 nhân viên phục vụ, nhưng tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra. Nhiều thí sinh, phụ huynh phải ngồi chờ cả tiếng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả.

  Hiện, nhiều trường đã in xong giấy chứng nhận điểm cho thí sinh và chuyển về các Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, nhiều cụm thi tại TP HCM in thiếu phiếu điểm cho thí sinh.

  Chẳng hạn, cụm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM in thiếu giấy chứng nhận điểm của tất cả thí sinh có tên bắt đầu bằng chữ "T" như: Tú, Trung, Tài, Trang... Cụm Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM in thiếu của thí sinh bắt đầu từ vần "H" và "K". Cụm Đại học Công nghiệp TP HCM và Đại học Quốc gia TP HCM cũng không in đủ giấy chứng nhận cho thí sinh. Cụm Đại học Y dược TP HCM thiếu tên thí sinh vần "U", "V".

  [​IMG]
  Thí sinh phải chờ cả tiếng mới nhận được phiếu điểm. Ảnh: Nguyễn Duy.
  Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết việc in thiếu phiếu điểm là do link của phần mềm dữ liệu quản lý thi của Bộ Giáo dục bị thiếu nên khi in sẽ bị thiếu một số thí sinh.

  "Chúng tôi cũng không biết in thiếu đến khi nhận được phản hồi từ Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo", ông Sơn nói

  Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM, cho hay những thí sinh bị thiếu sẽ được kiểm tra và báo để về cho các cụm thi biết và in lại.

  "Chúng tôi sẽ làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật để phát phiếu điểm cho thí sinh. Các em bị in thiếu sẽ được phát sau", ông Cường nói.

  Nguyễn Duy Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này