Hàng loạt trường chỉ có một học sinh đăng ký thi Sử

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tuyensinh2014, 11/3/14.

Loading...
 1. tuyensinh2014

  tuyensinh2014 Thành viên chính thức

  Trong khi THPT Cầu Giấy, Trần Nhân Tông, Việt Đức có 9-33 học sinh đăng ký thi môn Sử thì THPT Hồ Tùng Mậu, Anhxtanh chỉ có một em đăng ký thi môn này.

  Sau khi THPT Lương Thế Vinh công bố tỷ lệ đăng ký các môn thi tốt nghiệp tự chọn, với 0% thi môn Lịch sử, nhiều trường ở Hà Nội cũng đưa ra các con số thấp kỷ lục về số học sinh đăng ký thi môn Lịch sử.

  Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng THPT Việt Đức cho biết, trong tổng số 716 học sinh của trường, tỷ lệ lựa chọn các môn thi tốt nghiệp thể hiện rõ sự chênh lệch: tiếng Anh 62%, Vật lý 54%, Hóa học 45%, Địa lý 20%; Sinh học 6,6% và Lịch sử: 4,6% (33 em).

  "Kết quả này chịu nhiều tác động của việc thi đại học. Rõ ràng là học sinh yêu thích môn gì thì sẽ lựa chọn môn đó để thi. Với kết quả này, mục tiêu giáo dục toàn diện bị phá sản", ông Bình nói và chia sẻ, trường sẽ vẫn ôn tập Lịch sử dù chỉ một học sinh có nhu cầu.

  Theo ông Bình, tương lai nên "tích hợp nhiều môn trong một bài thi", ví dụ kết hợp thi Toán và logic, các môn Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân... nhằm hạn chế việc học lệch, học tủ, thi cử đối phó và tiến tới mục tiêu giáo dục toàn diện.

  [​IMG]
  Hiệu trưởng THPT Việt Đức Nguyễn Quốc Bình cùng học trò trong lễ khai giảng năm học mới.

  Tại THPT Cầu Giấy, sau khi lấy ý kiến 540 học sinh lớp 12, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hải cho hay, có 355 em đăng ký thi môn Vật lý (66%); 303 em thi Hóa học (56%), tiếng Anh 219 em, Địa lý 92 em, Sinh học 63 em, Lịch sử 9 em (1,7%).

  Theo ông Hải, phần đông học sinh thi đại học khối A, A1, D nên ít em chọn Lịch sử, Sinh học để thi tốt nghiệp cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, lãnh đạo trường cũng lưu ý, với quy chế xét tốt nghiệp mới, "tổng điểm thi là 2, học sinh vẫn có khả năng đỗ tốt nghiệp nếu điểm tổng kết trung bình ba năm phổ thông là 8".

  Tương tự, chỉ có 17 trong tổng số hơn 600 học sinh THCS và THPT Nguyễn Tất Thành chọn thi Lịch sử. Còn THPT Trần Nhân Tông chỉ có hơn 10 em đăng ký thi Lịch sử, trong khi có tới 2/3 học sinh đăng ký thi Vật lý.

  Dù khá khẩm hơn con số 0% đăng ký thi Lịch sử của THPT Lương Thế Vinh nhưng THPT Hồ Tùng Mậu cũng chỉ có 1 học sinh đăng ký thi môn này. Hiệu trưởng Tô Minh Tiếp cho hay, môn Vật lý có 76% đăng ký, Hóa học hơn 50%, tiếng Anh 40%. Môn Địa lý chỉ 20 học sinh đăng ký, còn môn Sinh học là 8 em.

  Thậm chí, tại THPT Anhxtanh, các môn Sinh học, Lịch sử, Địa lý mỗi môn chỉ có 1 học sinh đăng ký dự thi.

  "Trường có 150 học sinh lớp 12 và sẽ chia thành các nhóm để ôn tập. Dù chỉ 1 học sinh đăng ký thi Lịch sử nhưng chúng tôi vẫn ôn tập cho học sinh đó", Hiệu trưởng THPT Hồ Tùng Mậu Tô Minh Tiếp khẳng định.

  Nguồn: vnexpress.net
  Loading...

Chia sẻ trang này