Hiệu ứng ảnh kiểu cổ điển (Vintage) trong Photoshop

Thảo luận trong 'Đồ họa' bắt đầu bởi tkt057, 24/5/13.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Bạn nên chọn ảnh hợp lí vì không phải ảnh nào cũng phù hợp để tạo hiệu ứng và cho kết quả đẹp. Bạn có thể tải ảnh trong bài hướng dẫn để làm theo.

  1. Tăng Contrast và Saturation

  Đặt ảnh trên một layer riêng. Trong bảng Layer click vào biểu tượng Adjustment layers và chọn Brighness/Contrast. Kiểm tra các lựa chọn để bạn có thể thấy được kết quả trực tiếp. Đặt giá trị contrast thành + 20. Nhấn OK. Click vào biểu tượng Adjustment layers một lần nữa và chọn Hue/Saturation. Đặt giá trị Saturation thành + 20. Nhấn OK!
  [​IMG]


  2. Điều chỉnh Curves

  Thêm một Adjustment layer. Đây là lúc bạn chọn "Curves". Chọn kênh Red và đảm bảo rằng biểu tượng điểm điều chỉnh được chọn. Thay đổi đường cong một chút như hình minh họa dưới đây.
  [​IMG]


  Chọn kênh Green từ menu sổ xuống Channel và điều chỉnh curve như thấy ở dưới đây

  [​IMG]

  Bây giờ chọn kênh Blue từ menu Channel và điều chỉnh curves như hình

  [​IMG]


  3. Thêm hiệu ứng làm mờ ảnh - Vignette

  Chọn layer với ảnh của bạn và vào menu Filter và chọn "Convert for Smart Filters". Thực hiện điều này có nghĩa là bạn có thể áp được các filter vào ảnh trong khi vẫn giữ được ảnh gốc một cách an toàn. Ban đầu bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng lớp sẽ được chuyển thành một đối tượng smart object. Nhấp OK. Bằng việc tiếp cận theo cách này bạn sẽ có thể điều chỉnh các filter bạn đã áp vào ảnh bất cứ lúc nào. Các Smart Filter làm việc đôi chút giống với Adjustments layers và lại còn mang các hiệu ứng filter.

  [​IMG]


  Bây giờ bạn vào menu Filter và chọn Distort > Lens Correction. Trong Vignette option đặt giá trị Amount thành -100 và Midpoint thành +50. Nhấn nút OK. Bạn sẽ thấy Smart Filter xuất hiện bên dưới lớp. Click đúp vào nó sẽ xuất hiện các lựa chọn Lens Correction filter một lần nữa, nơ bạn có thể hiệu chỉnh bất kì thứ gì bạn muốn. Click đúp vào biểu tượng slider nằm bên phải sẽ mang đến cho bạn lựa chọn để chỉnh chế độ của lớp và mức độ trong suốt của hiệu ứng trên lớp. Đặt giá trị thành 70%.

  [​IMG]


  4. Thêm một chút Colorisation

  Vào lúc này bức ảnh của bạn trông khá ấn tượng với rất nhiều sự tương phản. Bây giờ chúng ta sẽ điều chỉnh toàn bộ xuống một lần nữa, nhưng tất nhiên với một hiệu ứng đặc biệt để khiến cho nó trông có vẻ giống như một tấm ảnh cũ. Trong bảng Layer, click vào biểu tượng Adjustment layers một lần nữa và chọn Hue/Saturation. Check vào lựa chọn Colorize ở phía dưới bên phải ngay trên Preview. Kéo thanh trượt slider cho đến khi bạn có được một chút hiệu ứng trên ảnh như hình minh họa ngay dưới đây. Thay đổi Opacity của layer Adjustment layer thành 50%

  [​IMG]

  5. Bước xử lý ảnh cuối cùng

  Bạn có thể nói rằng chúng ta đã hoàn thành tác phẩm, nhưng có một mà ảnh chúng ta cần để đem lại nét cổ điển như thế. Những bức ảnh thế này luôn có một chút màu ửng hồng giống như màu sắc nhạt dần từ vầng mặt trời. Để thực hiện điều này, bạn click vào biểu tượng Adjustment layers trong bảng Layers một lần nữa và chọn Solid Color. Chọn một màu tím hồng hơi sáng và nóng và click OK. Thay đổi Opacity của layer thành 5%.

  [​IMG]

  Trước và sau hiệu ứng:
  [​IMG]
  Loading...
  truongkienthuc thích bài này.
 2. burnzee

  burnzee Thành viên mới

  Mấy kiểu này mình hay dùng ứng dụng trên IOS xử lý là ok hết , có rất nhiều len cho mình chọn

Chia sẻ trang này