Hướng dẫn chọn phụ kiện thích hợp cho môtô Harley-Davidson

Thảo luận trong 'Xe ++' bắt đầu bởi xeplus, 9/3/15.

Loading...
 1. xeplus

  xeplus Moderator

  Các phụ kiện như tay lái, tựa lưng, bàn để chân, kính chắn gió hay túi hành lý mang đến cảm giác tự tin và thoải mái cho người lái cũng như bạn đồng hành ngồi sau.

  Theo thống kê của Harley-Davidson Sài Gòn, tại Việt Nam, số lượng môtô Harley-Davidson đang lưu hành khoảng hơn 400 chiếc. Chỉ riêng trong năm 2014, số model mới đến tay người dùng trong nước là gần 300 xe. Chủ sở hữu dòng xe này thường là những người đàn ông có cá tính mạnh mẽ và theo họ "chạy Harley-Davison họ mới là chính mình".

  [​IMG]
  Theo anh Lê Thắng - Chuyên viên tư vấn của Harley-Davidson Sài Gòn, các phụ kiện phù hợp dành cho môtô Harley-Davidson sẽ tạo cảm giác tự tin và thoải mái cho người lái. Ảnh: Hân Nguyễn.
  Những chiếc Harley-Davidson không chỉ tạo ấn tượng bởi kiểu dáng hầm hố của nó mà còn cả những phụ kiện trên xe. Tuy nhiên, các chức năng của phụ kiện và cách lựa chọn sao cho phù hợp không phải ai cũng hiểu rõ.

  Theo anh Lê Thắng - Chuyên viên tư vấn của Harley-Davidson Sài Gòn, xe Harley-Davidson xuất phát từ Mỹ vì thế kiểu dáng kích thước của xe được thiết kế phù hợp cho người Mỹ hoặc người châu Âu. Khi dòng xe này đến với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, một vấn đề là vóc dáng của người châu Á thấp và nhỏ hơn. Vì vậy, khi mua xe Harley-Davidson, khách hàng thường gắn thêm các phụ kiện để điều khiển những chiếc xe này dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  4 kiểu tay lái dành cho người lái có chiều cao, sải tay khác nhau.
  Các phụ kiện dành cho môtô Harley-Davidson cần đáp ứng 2 tiêu chí Fit (thoải mái) và Funtion (chức năng). Bốn phụ kiện chính gồm tay lái, ghế ngồi, giảm xóc và vị trí để chân mang đến cảm giác cân bằng, thoải mái, tự tin trên mọi nẻo đường cho người lái và người ngồi sau.

  Về tay lái, có 4 kiểu gồm tay lái có sẵn theo xe (stock handlebar), tay lái Drag handlebar dành cho tư thế ngồi thẳng tay, tay lái dành cho người có tầm tay ngắn (Ape Hanger& Tallboy bars) và tay lái dành cho người có tầm tay dài (Wide Beach bar). Khi lựa chọn bất cứ kiểu tay lái nào, người dùng cũng cần lưu ý đến độ thoải mái của bàn tay, cổ tay, cánh tay, vai và lưng.

  [​IMG]
  Tựa lưng thiết kế cho người lái và cả hành khách.
  Ghế ngồi cũng có 4 loại dành cho những người lái khác nhau. Reach Seat dành cho người có chiều cao thấp. Tallboy Seat cho người cao. Sundowner Seat tạo tư thế ngồi chắc chắn, thoải mái trong các chuyến đi xa. Touring Seat with backrest - giữ cho tư thế lưng luôn thẳng và có điểm tựa.

  Về giảm xóc, với môtô Harley-Davidson, khi người dùng muốn thay thế hệ thống treo zin bằng một loại mới, điều cần thiết là phải thay thế đồng thời cả bộ giảm xóc trước và sau. Bạn không thể chỉ thay thế một bộ phận trước hoặc sau bởi hệ thống treo không đồng bộ khiến chiếc xe vận hành không êm ái, tạo cảm giác khó chịu cho người lái và hành khác.
  [​IMG]
  Hệ thống giảm xóc thường được thay thế đồng bộ.
  Về vị trí để chân, người dùng có thể thay thế bàn để chân zin bằng một phụ kiện mới thiết kế ở các vị trí trước hoặc sau so với vị trí cũ. Ngoài ra, kiểu dáng của bàn để chân mới cũng được thiết kế đáp ứng nhu cầu vận hành xe trong các điều kiện khác nhau.

  Một số phụ kiện chức năng (Funtion) bao gồm tựa lưng, kính chắn gió, túi để hành lý và rack.

  Kính chắn gió có tác dụng bảo vệ cơ thể cánh tay khỏi nắng, gió, côn trùng và mảnh vụn trên đường. Kính chắn gió của Harley-Davidson làm từ chất liệu Polycarbonate và được tráng một lớp chống trầy nhằm tối ưu hóa độ bền. Màu sắc của kính có thể trong, màu khói hoặc xám nhạt. Độ cao kính thường từ 30,5 đến 55,8 cm. Điều quan trọng, chiều cao của kính chắn gió phải ngang bằng mũi của người lái để tạo tầm nhìn tốt hơn hoặc dễ dàng cúi xuống khi gặp bụi bẩn.

  [​IMG]
  Các loại giá đỡ hành lý.
  Tựa lưng với thiết kế to, nhỏ, cao hoặc thấp tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nhưng tác dụng chung của nó là tạo sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

  Một phụ kiện khá hữu ích thường dùng trên các xe Harley-Davidson là túi hành lý. Loại phụ kiện này thường được làm bằng da và thiết kế trùng với màu chính của xe, có thể dễ dàng tháo lắp hoặc có thêm ổ khóa chống trộm. Túi hành lý thường đặt trên giá đỡ ở hai bên hoặc đằng sau.
  Nguồn: Zing.vn
  Theo 2banh.vn
  Loading...

Chia sẻ trang này