Hướng nghiệp ngành Quản trị kinh doanh cho các tân thí sinh 2015.

Thảo luận trong 'Quản trị kinh doanh' bắt đầu bởi tkt057, 20/6/15.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Quản trị Kinh doanh – ngành học của những doanh nhân thành đạt

  Bạn đam mê kinh doanh? Bạn muốn trở nên giàu có? Bạn muốn làm việc trong những doanh nghiệp nước ngoài? Bạn muốn sở hữu những chiếc xe đẹp? Bạn muốn sở hữu ngôi nhà to và đầy đủ tiện nghi... Bạn đang phân vân và chưa biết lựa chọn trường Đại học nào phù hợp với bản thân mình. Bạn có biết?

  Không có cuộc sống nào là hoàn hảo. Nghèo khổ hay giàu có tất cả đều do bản thân bạn quyết định. Trong thời buổi kinh tế tri thức như hiện nay, các cuộc cạnh tranh để giành giật công việc thường diễn ra rất khốc liệt. Do vậy, một tấm bằng tại trường đại học có tiếng không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn mà còn giúp bạn mạnh hơn các đối thủ khác.

  Quản trị kinh doanh là gì?

  Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

  Ngành Quản trị kinh doanh học những gì?

  Bên cạnh những môn cơ bản như: marketing, kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, logic học, ngoại ngữ, các môn Mác Lênin…, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý tổ chức. Sinh viên có khả năng xây dựng, triển khai hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường…
  Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh tế nói chung hoặc quản trị kinh doanh nói riêng là: nắm vững kiến thức tự nhiên, xã hội, kiến thức kinh doanh; thành thạo ngoại ngữ và tin học; có khát vọng làm giàu chính đáng, đạo đức kinh doanh; tư duy sáng tạo; có năng lực tổ chức và quản lý, tự tin, biết cách khắc phục rủi ro.

  Cơ hội việc làm sau khi ra trường?

  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

  Học quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất?

  Ngành này được đào tạo ở hầu hết các trường Đại học. Tuy nhiên đào tạo chất lượng cao chỉ có ở một số ít trường chuyên về Kinh tế như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF, Đại học Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân…
  Loading...

Chia sẻ trang này