“Huyền thoại” học giỏi nhất trường Việt Đức đỗ thủ khoa ĐH KHNTN

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 21/7/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Phạm Anh Quân - thủ khoa khối A Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) được nhiều bạn xem là “huyền thoại” học tập vì Quân có 3 năm liên tiếp đạt điểm trung bình môn cao nhất Trường THPT Việt Đức (Hà Nội).
  [​IMG]
  Phạm Anh Quân - thủ khoa khối A Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2014 với 27,5 điểm. (Ảnh: Mai Châm)​
  Thành tích của Phạm Anh Quân:

  - Từ lớp 7 tới lớp 12, Quân luôn đạt điểm trung bình môn trên 9,0.

  - Lớp 8: Giải Ba Toán, giải Nhì Địa lý, giải Khuyến khích Lịch sử quận Hoàn Kiếm

  - Lớp 9: Giải Nhì Lịch sử TP. Hà Nội; Danh hiệu Người tốt việc tốt quận Hoàn Kiếm

  - Lớp 10: Giải Khuyến khích Hóa học cụm Hoàm Kiếm - Hai Bà Trưng

  - Lớp 11: Giải Nhất Sinh học cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng, giải Ba Hóa học cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng; Danh hiệu học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô

  - Lớp 12: Giải Nhì Sinh học TP Hà Nội, giải Ba giải Toán bằng máy tính casino TP Hà Nội; Danh hiệu học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô

  - Thủ khoa khối A ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội (27,5 điểm); thi khối B, khoa Công nghệ sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên đạt 25,5 điểm.

  Học giỏi nhất trường Việt Đức 3 năm liên tiếp
  Phạm Anh Quân, học sinh lớp 12T2 Trường THPT Việt Đức vừa trở thành thủ khoa khối A trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội. Em sẽ nhập học khoa Công nghệ kĩ thuật hóa học và thực hiện ước mơ trở thành một nhà nghiên cứu có nhiều phát minh, ứng dụng hữu ích cho xã hội.

  Phạm Anh Quân có một bảng thành tích học tập ấn tượng trong những năm học phổ thông. Từ năm học lớp 7 tới lớp 12, điểm trung bình các môn học của em luôn trên 9,0. Năm học lớp 10, Quân đạt điểm trung bình môn là 9,3; năm lớp 11 em được 9,7 và lớp 12 cũng là 9,7.

  Liên tục 3 năm liền, Quân có điểm số dẫn đầu toàn trường. Với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, bạn bè và các em khóa dưới yêu mến gọi Quân là “huyền thoại”, bởi em đã đạt được điểm số vượt mọi kỉ lục của các học sinh khóa trước tại Trường Việt Đức.


  Điều đáng nói là Quân học giỏi đều tất cả các môn học. Dù là học sinh thiên về khối A, Quân kiên quyết trung thành với tôn chỉ “luôn đặt mục tiêu cao hơn nữa” ở mọi môn học. Mỗi năm học, em lại cố gắng để đạt điểm số cao hơn và giữ “phong độ” đầu bảng của mình.

  [​IMG]
  Bảng điểm năm lớp 12 của thủ khoa Phạm Anh Quân.​

  Không chỉ đạt điểm cao ở những môn khối A, B thế mạnh, ngay cả ở những môn học ít được các bạn học sinh đầu tư thời gian như Giáo dục công dân, tin học…, Quân cũng đạt 10 điểm tròn.

  “Trước khi đi thi đại học, em cảm thấy có một chút áp lực cũng vì mình đã đạt thành tích tốt ở trường phổ thông, nếu chẳng may thi không tốt thì mọi người sẽ hỏi tại sao điểm ở trường cao mà thi lại thấp. Vậy nên em cố gắng làm cẩn thận hết mức để không bị mất điểm bởi các lỗi trình bày, nhầm lẫn…”, Quân nói.

  Khi biết tin đạt Thủ khoa ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm 27,5 Quân rất vui. Tuy rằng điểm số đã được em ước tính từ trước nhưng việc đỗ thủ khoa là một niềm vinh dự với bản thân Quân và gia đình. “Em biết tin từ bạn bè, thầy cô. Em cảm thấy rất tự hào và bố mẹ em cũng vậy”, Quân chia sẻ.

  Luyện 100 đề mỗi môn (Toán Lý, Hóa) trước khi thi đại học

  Trong suốt thời gian ôn thi đại học, Quân chăm chỉ vừa học ở trường, vừa học thêm và học online. Em khá tin tưởng vào một trang luyện đề thi online trên mạng.

  “Em cho rằng ôn luyện online đã giúp môn Toán của em tới 50% vì luyện đề trên mạng giúp em đẩy cao tốc độ làm bài và có phản xạ tốt trước nhiều dạng đề khác nhau. Học trên lớp giúp em nắm vững kiến thức cơ bản, còn học thêm, học online giúp em mở rộng các dạng bài tập, bổ sung những chỗ mình còn hổng, kém”, Quân cho biết.

  [​IMG]

  Phạm Anh Quân tiết lộ, bí quyết để em có được sự tự tin khi đi thi là luyện tập với thật nhiều đề thi. Trong suốt năm học lớp 12, Quân liên tục tìm kiếm trên mạng và xin đề thi từ các anh chị khóa trước các đề thi Toán, Lý, Hóa để làm thử.

  Trung bình mỗi môn, Quân đã làm hơn 100 đề thi. Ngoài ra, Quân cũng đi thi thử tới 7 lần để biết được khả năng thực tế của mình và trên hết là làm quen với cảm giác phòng thi. Chính vì đã quá quen với cảm giác đi thi nên em đã giảm hẳn gánh nặng tâm lý.

  “Đã từng bị mất điểm vì nhầm lẫn trong một lần đi thi, em rút kinh nghiệm làm bài rất cẩn thận. Đối với môn Toán, mỗi phép tính xong em thử lại đáp số ngay. Đối với môn trắc nghiệm, câu nào ngắn em cũng thử lại ngay, còn câu dài thì em đánh dấu lại để kiểm tra sau cùng. Em không bao giờ để ra khỏi phòng thi mà còn hối hận vì nhầm lẫn”, Quân nói.

  Chàng trai mê truyện tranh

  Học hành rất chăm chỉ nhưng Quân không phải là một con “mọt sách”. Em phân bổ thời gian học tập và giải trí khá khoa học, chú trọng học lấy “chất” chứ không lấy “lượng”.

  “Mỗi ngày em học khoảng từ 3 đến 5 tiếng, hôm nào đi học thêm mệt thì em chỉ học 1 tiếng rồi nghỉ ngơi. Lúc rảnh em thích đọc truyện tranh, nghe nhạc, chơi game, xem phim…”, Quân chia sẻ.

  [​IMG]
  Anh Quân bên "kho" truyện tranh. Quân cũng cho biết, hầu hết sách vở ôn tập của mình đã được các em khóa dưới xin để làm tư liệu, chàng thủ khoa cũng vui vẻ chia sẻ phương pháp học tập với các em.​

  Trong các sở thích của mình, Quân mê đọc truyện tranh hơn cả. Trong vòng 1 năm trước kì thi, tức năm học lớp 12, Quân tập trung cho việc ôn luyện nên gạt bỏ sở thích này qua một bên.

  Trước ngày đi thi đại học, Quân mua 20 cuốn truyện tranh để sẵn, sau khi thi xong cả khối A và B, Quân mới tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn thoải mái.

  Ngoài ra, Quân còn có một niềm đam mê khá thú vị là nghe nhạc và xem phim cổ điển. Những bộ phim kinh điển như “Cuốn theo chiều gió”, “Đồi gió hú”… luôn có một sức hút kì lạ với em.Việc xem phim và nghe nhạc nước ngoài cũng giúp Quân tăng thêm vốn tiếng Anh.

  “Cũng vì sở thích này mà bạn bè hay nói rằng em “già trước tuổi”. Trong thời gian chờ đợi nhập học, em thư giãn với những cuốn truyện và sách tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình”, Quân vui vẻ nói.
  [​IMG]
  Mai Châm
  Nguồn: Báo Dân Trí!​
  Loading...

Chia sẻ trang này