Khám phụ khoa là gì: Bạn có biết

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 22/4/19.

Loading...
 1. kingbin

  kingbin Thành viên mới

  Khám phụ khoa là gì: Bạn có biết: Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã biết biết ít nhiều về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.... #tcsuckhoecuocsong #dikhamphukhoa

  [​IMG]

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn không biết rõ thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã biết biết ít nhiều về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để nắm rõ cụ thể hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh dục nhằm mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, tìm thấy các biểu hiện không bình thường để sớm tiến hành điều trị đúng lúc.

  Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng ở ngoài bộ phận sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài phương thức xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình huống khác nhau của riêng chị em khi đi khám.

  Có một sự nhầm tưởng khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám phụ khoa là phải tiến hành đầy đủ những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

  Trên thực tế khi đi khám, bỏ qua một vài hạng mục thuộc vào dạng cố định phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhật định phải tiến hành đâu. Việc xác định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi trải qua khám các hạng mục nhất định ở trên thì có nhiều khi bác sĩ khó xác định chuẩn để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là hết sức cần thiết. Bởi thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng rõ ràng nhất của cơ quan sinh dục. Vì vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em thắc mắc nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, thông thường trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm tiền khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để làm tiền các chị em nhất. Cho nên, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do nhiều giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Nguồn tham khảo: Link
  Loading...

Chia sẻ trang này