Khi nào có giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm đại học năm 2014?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tkt057, 17/7/14.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Khi nào có giấy trúng tuyển, giấy báo điểm thi đại học cao đẳng năm 2014, mỗi thí sinh không đỗ sẽ nhận bao nhiêu giấy báo điểm, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều thí sinh trong đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014
  1. Khi nào có điểm thi ĐH năm 2014? Xem điểm thi ở đâu?

  TL: Điểm thi đại học cao đẳng năm 2014 sẽ bắt đầu công bố từ ngày 18/7/2014. Các trường Đại học sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm trước ngày 31/7. Các trường Cao đẳng sẽ phải hoàn thành trước ngày 5/08/2014.

  Để xem điểm thi nhanh nhất, các em truy cập trang web truongkienthuc.vn để tra cứu điểm thi nhanh nhất.

  2. Khi nào có giấy báo trúng tuyển, báo điểm thi đại học cao đẳng 2014 các khối A,B,C,D...

  TL: Theo lịch công tác tuyển sinh năm 2014 thì lịch gửi giấy bảo trúng tuyển và điểm thi đại học, cao đẳng như sau:

  Ngay sau ngày 8/8/2014 các trường đã bắt đầu gửi giấy báo trúng tuyển, phiếu báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi năm 2014 tới các sở và các sở tiếp tục gửi về cho thí sinh và chậm nhất là ngày 19/08/2014 các trường gửi xong.

  (Tuy nhiên để đến tay thí sinh do gửi qua bưu điện sẽ mất khoảng 2-7 ngày từ ngày trường ĐH,CĐ gửi mới đến tay thí sinh tuỳ thuộc vào như vậy có thể ngày chậm nhất các bạn nhận được là ngày 26/08/2014)

  [​IMG]
  Ngày 18/7 bắt đầu công bố điểm thi và ngày 8/8 bắt đầu gửi giấy báo trúng tuyển

  3. Giấy báo điểm thi, giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển nhận ở đâu hay gửi về đâu?

  TL: Phiếu báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi hoặc giấy báo trúng tuyển các bạn nhận tạinơi các bạn nhận giấy báo thi (thông thường em sẽ nhận tại trường THPT) chứ không gửi về địa chỉ nhà.Trường hợp các em nộp hồ sơ tại trường Đại học cao đẳng mình dự thi thì trường gửi về địa chỉ em ghi trên hồ sơ đăng ký dự thi

  4. Mỗi thí sinh không đỗ nhận bao nhiêu giấy báo điểm?

  TL: Mỗi thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh lưu ý, công tác xét tuyển thi đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi.

  Cụ thể,về việc cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, các trường ĐH, CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT cấp 3 Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường) cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình.

  Giấy chứng nhận kết quả thi đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

  5. Nếu trường gửi giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm rồi mà không nhận được phải làm sao? ( hay Giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao?)

  - Trường hợp không nhận được giấy báo trúng tuyển hoặc mất giấy báo trúng tuyển: Để giải quyết vấn đề này bạn nên liên hệ trực tiếp với trường Đại học hoặc cao đẳng mà bạn dự thi để biết thời gian nhập học và thủ tục nhập học. Sau khi biết được thông tin này bạn đến trường nhập học theo đúng thời gian quy định. Tại đây bạn báo cáo lại việc thất lạc giấy báo trúng tuyển với cán bộ tuyển sinh. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và sẽ cấp lại giấy báo trúng tuyển cho bạn.

  Với trường hợp mất giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi: Bạn có thể lên phòng đào tạo của trường Đại học và cao đẳng xin cấp lại, nhà trường sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục để cấp lại giấy này.

  6. Khi nộp nguyện vọng 2 thì có thể photo giấy báo điểm được không

  TL: Đối với các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, khi đăng ký xét tuyển các nguyện vọng khác thì phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấy đỏ của trường mà không được nộp bản photo.

  7.Nộp cả 2 phiếu báo điểm vào 2 ngành cùng một trường được không

  TL: Em có thể nộp 2 giấy báo điểm để đăng ký vào hai ngành cùng một trường. Vì mỗi thí sinh chỉ nhận được 3 phiếu báo điểm nếu không trúng tuyển vào trường đó, em chỉ còn 1 cơ hội nộp hồ sơ vào trường khác. Do vậy, để không uổng phí cơ hội, các em nên cân nhắc trước khi gửi nguyện vọng.

  8. Có được chuyển xuống ngành có điểm thấp hơn?

  Trong một trường ĐH mình đăng kí dự thi, nếu ngành mà em chọn lấy điểm cao hơn điểm thi của em thì em có được chuyển sang ngành khác cùng trường đó không?

  TL: Còn tuỳ thuộc phương thức tuyển sinh của từng trường. Nếu trường xác định điểm trúng tuyển chung toàn trường (hoặc theo khối thi) mà không theo ngành thì thí sinh có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm trúng tuyển chung sẽ trúng tuyển vào ngành đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự thi hoặc chuyển sang các ngành khác cùng trường. Chúc em thành công!

  [​IMG]
  Loading...
  Last edited by a moderator: 4/8/14

Chia sẻ trang này