Không hiểu khám phụ khoa là gì thì cần đọc

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 17/5/19.

Loading...
 1. kingbin

  kingbin Thành viên mới

  Không hiểu khám phụ khoa là gì thì cần đọc: lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.... #quahotluon #khamphukhoa

  [​IMG]

  Như việc đi khám các bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em phải đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao phải lưu ý? Đơn giản là do làm tốt các lưu ý này không chỉ mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

  (*) Có thể bạn quan tâm: 3 bác sĩ mà mình ưng ý nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

  (*) Nên đọc: Khám sản phụ khoa ở những bệnh viện phòng khám ngoài công lập có chất lượng không?

  (*) Bạn nên đọc: Tại sao nên khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội?

  Note: Các lưu ý tại bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

  lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.

  Nếu chị em nào đã nắm được về việc khám phụ khoa thì chắc cũng nắm được rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa biết có thể tìm kiếm bài viết về chủ đề này đã được mình đưa lên vài tuần trước). Nên chị em cũng hiểu việc nguyên nhân tuyệt đối không nên đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

  Thêm nữa, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều dấu hiệu lạ ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai các dấu hiệu, làm nhầm kết quả khám.

  Thông thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám chuẩn nhất.

  Chú ý 02: Không quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

  Tại sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có nguy cơ cao bị sai lệch.

  Lưu ý 03: Không dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

  Tuyệt đối Không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Do những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

  Chú ý 04: Kiêng sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

  Điều này thì càng phải chú ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám sản phụ khoa thì khám âm đạo là khâu quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ làm cho kết quả khám không chuẩn có khi sai lệch.

  Chú ý 05: Ăn mặc rộng rãi, nên mặc váy.

  Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện giai đoạn khám trên bàn khám. Đây là bước khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì thế, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ tiện lợi hơn khi khám ở bước này.

  Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên hiểu rõ trước khi đi khám phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và chất lượng, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà tiền khám một lần cũng không ít)

  Xem thêm chi tiết: Tại đây
  Loading...

Chia sẻ trang này