Mẹo làm nha đam không bị đắng

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi Hồng Hương, 22/6/14.

Loading...
  1. Hồng Hương

    Hồng Hương Thành viên BQT

    Nha đam tính mát và có vị giòn dai lạ miệng khi ăn. Tuy nhiên nếu không biết làm nha đam, nha đam sẽ rất đắng và có mùi khó chịu. Sau đây là các bước để làm nha đam hết đắng.
    [​IMG]
    1. Chuẩn bị một thau nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.
    2. Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.
    3. Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt.
    4. Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước thứ 7 mà không phải qua bước 5. Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần
    6. Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.
    7. Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.
    8. Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai.
    9. Vớt nha đam để ráo nước, có thể bảo quản trong hũ kín dùng dần.
    Mẹo: Xóc đều nha đam với chút đường cát rồi bỏ vô hũ có nắp bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp rất ngon vì nha đam sẽ thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.

    Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn giải nhiệt mùa hè nóng nực, vừa giải nhiệt vừa giúp chị em làm đẹp da.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    • 500g nha đam
    • 200g đường phèn
    • 500ml nước sạch
    • 4-5 lá dứa
    Cách làm:
    Bước 1: Làm nha đam hết đắng như đã hướng dẫn ở trên nhé
    Bước 2: Lá dứa rửa sạch, để ráo

    Bước 3: Nấu 500ml nước sạch với 200g đường phèn cho tan, cho lá dứa vào nồi nấu cùng cho thơm
    Bước 4: Sau khi đường tan hết, nước sôi lại thì cho nha đam vào, văn lửa để sôi liu riu 5′ rồi tắt bếp
    Bước 5: Để nha đam đường phèn nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc uống kèm với đá đều ngon
    Chúc các bạn có món nước nha đam ngon mát cho mùa hè!
    Loading...
    Last edited by a moderator: 22/6/14

Chia sẻ trang này