Mẹo nhỏ khiến khi luộc trứng lộn lòng đỏ ra ngoài lòng trắng

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 15/2/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Với những quả trứng luộc có lòng đỏ ở giữa và lớp lòng trắng bao bọc bên ngoài thì điều này đã qua quen thuộc vậy thì khi xem đoạn video đăng trên YouTube, trong đó một người đầu bếp Nhật thao tác cách luộc trứng sao cho sau khi luộc, lòng đỏ và lòng trắng thay đổi vị trí của nhau. Bạn có muốnlwamf thử?


  [​IMG]
  Trứng lộn lòng đỏ ra ngoài lòng trắng


  Chỉ với một số dụng cụ có thể dễ dàng tìm thấy ở trong nhà bạn - gồm một chiếc quần tất (hoặc legging) và một cái đèn pin bạn sẽ làm được điều này.

  Khoa học phía sau quá trình này là lòng đỏ trứng đậm đặc hơn lòng trắng. Khi bạn quay quả trứng chưa luộc thật mạnh, lòng đỏ sẽ bị hút về phía cạnh của quả trứng qua lực ly tâm, trong khi lòng trắng bị đẩy vào trong.

  Nếu bạn quay quả trứng đủ lâu, lòng trắng và lòng đỏ sẽ tách rời và lẫn lộn vào nhau nên quả trứng luộc xong chỉ có một màu nhờ nhờ.

  Còn nếu bạn quay chưa đủ thì hai lòng đỏ, trắng sẽ lẫn lộn vào nhau và khi luộc xong nó sẽ chẳng ra hình thù gì.

  [​IMG]

  Các bước thực hiện luộc trứng làm lòng đỏ bọc lòng trắng

  Để có được món trứng luộc đặc biệt này, bạn sẽ cần một chiếc quần tất, một ít băng dính trong, một cái đèn pin, một ít đá viên và tất nhiên là một quả trứng.

  Đầu tiên, giữ chiếc đèn pin rọi vào quả trứng để kiểm tra màu sắc. Quả trứng sẽ hồng lên. Đây là giai đoạn quan trọng cho bước tiếp theo.

  Bạn hãy dùng băng dính và bọc quanh quả trứng, đảm bảo rằng vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn, không nứt rạn cho các bước tiếp theo.

  Tiếp đến, đặt quả trứng vào ống quần tất, cuộn vào giữa ống quần, thắt chặt hai đầu bằng cách sử dụng sợi dây thun hoặc bất kỳ loại dây nào miễn làm sao để cho quả trứng không bị xê dịch.

  Xong việc, bạn cầm hai đầu quần tất và quay quả trứng vòng tròn khoảng vài phút.

  Sử dụng đèn pin để kiểm tra màu của quả trứng – khi nó trông sậm màu hơn so với ban đầu thì có nghĩa bạn có thể yên tâm đưa trứng vào nồi luộc.

  Lấy quả trứng ra khỏi quần tất nhưng vẫn giữ nguyên lớp băng dính rồi bỏ vào nồi nước đang sôi.

  Để sôi vài phút cho đến khi trứng chín, lấy ra và đặt vào tô đựng đá thêm vài phút.

  Cuối cùng, bạn bóc lớp băng dính trong và vỏ trứng, và bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng đầu tiên chứ không phải là lòng trắng trứng như trứng luộc thông thường.

  Cắt quả trứng làm đôi thì bạn sẽ thấy lòng trắng ở giữa, được bao bọc bởi lớp lòng đỏ.

  Nếu bạn thấy toàn quả trứng là màu vàng chứ không phải chỉ có một lớp lòng đỏ bên ngoài thì đó là do quả trứng chưa được quay đủ thời gian.

  Bạn nên thử lại và đảm bảo kết quả bạn làm sẽ được tưởng thưởng xứng đáng: Mọi người sẽ phải trầm trồ vì tài khéo tay của bạn, hoặc thậm chí bạn tha hồ mà chém gió về việc chỉ có riêng bạn mới sở hữu được một loại trứng đặc biệt như vậy (trừ phi người nghe bạn diễn thuyết đọc bài báo này).

  Video hướng dẫn:  Theo xaluan​
  Loading...

Chia sẻ trang này