Môn Lịch sử THPT quốc gia đã có điểm 9,75

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tkt057, 10/7/15.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Môn Ngữ văn xuất hiện nhiều điểm 9 và Địa lý đã có bài đạt điểm tuyệt đối. Trước đó một số đại học đã chấm điểm bài môn Toán, nhiều thí sinh được điểm 10.

  Cụm thi Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, sau 3 ngày chấm thi với khoảng 16.000 bài môn Toán, 80 túi bài môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, đã ghi nhận nhiều điểm 9-10. Cụ thể môn Toán có 3 điểm 10, Địa lý có 3-4 điểm tuyệt đối. Bài thi môn Ngữ văn có phổ điểm là 4-8, đã xuất hiện điểm 9.

  Đặc biệt, môn Lịch sử ghi nhận điểm 9,75. Đây là môn có số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi ít nhất, chỉ 153.000, có phòng thi chỉ duy nhất một em. Đề thi môn này gây được sự hứng thú cho thí sinh bởi đề mở, không ra theo hướng học thuộc lòng mà cần tư duy, nắm kiến thức tổng quát trong sách và hiểu biết thực tế.

  Các bài thi đạt 7-9 điểm ở các môn tại cụm thi Đại học Vinh có khá nhiều. Điểm liệt ít xuất hiện.

  [​IMG]
  Thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi. Ảnh: Giang Huy.
  Trước đó trao đổi với VnExpress ngày 8/7, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Trưởng Ban chấm thi cụm thi Đại học Thuỷ lợi cho biết, đã chấm được 50% số lượng bài thi, cả hai vòng. Đến hết ngày 7/7, cụm thi này đã có thí sinh đạt điểm 9 môn Lịch sử, nhiều điểm 9 môn Toán và có cả điểm 10. Phổ điểm rơi vào 5-7.

  Cụm thi do Đại học Tây Bắc chủ trì xuất hiện nhiều điểm 9 ở các môn Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử. Riêng môn Địa lý đã có thí sinh được 9,75 điểm. Phổ điểm các bài thi ở cụm thi THPT quốc gia này là 5-8. Dự kiến đến 15/7 công tác chấm thi sẽ hoàn thành.

  Từ ngày 1 đến 4/7, khoảng một triệu thí sinh cả nước trải qua kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức với hai mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo kế hoạch, đến trước ngày 20/7, các trường đại học chủ trì cụm thi hoàn thành chấm thi.

  Trước ngày 1/8, các trường cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia kết quả sơ tuyển và kết quả thi các môn năng khiếu; đồng thời xử lý dữ liệu, công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, kết quả thi của thí sinh trên mạng và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Quỳnh Trang - Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này