Giáo dục Một đất nước không có thí sinh nào đỗ ĐH

Thảo luận trong 'Tin tức hằng ngày' bắt đầu bởi truongkienthuc, 28/8/13.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Gần 25.000 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Liberia và không em nào đỗ.
  Bộ trưởng Giáo dục Liberia không thể tin rằng toàn bộ gần 25.000 thí sinh trên cả nước không vượt qua kỳ thi tuyển sinh của một trường đại học. "Các thí sinh trượt vì họ không có nhiệt huyết và trình độ tiếng Anh cơ bản", một nhà quản lý của trường tiết lộ nguyên nhân.
  [​IMG]
  Đại học Liberia là một trong hai trường đại học công lập ở Liberia. Ảnh:africanarguments.org.​
  Bà Ellen Johnson Sirleaf, Tổng thống Liberia, từng thừa nhận rằng hệ thống giáo dục nước nhà "vẫn còn rất lộn xộn" và chính phủ phải thực hiện rất nhiều biện pháp để cải thiện chất lượng giáo dục. Nhiều trường không có sách giáo khoa, còn trình độ giáo viên rất thấp.
  Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tất cả thí sinh dự thi vào đại học đều trượt. Kết quả ấy đồng nghĩa với việc Đại học Liberia, vốn đang quá tải, sẽ không có sinh viên năm thứ nhất trong niên khóa mới. Nhiều sinh viên nói với BBC rằng đó là kết quả mà họ không thể tin được.
  Etmonia David-Tarpeh, Bộ trưởng Giáo dục Liberia, nói rằng bà sẽ thảo luận với ban lãnh đạo Đại học Liberia về kết quả thi.
  "Tôi biết chất lượng đào tạo của các trường rất thấp, nhưng việc không thí sinh nào đỗ đại học khiến tôi cảm thấy hoài nghi. Ở Liberia, sự kiện đó gây chấn động giống như hành vi giết người hàng loạt", bà bình luận.
  Momodu Getaweh, người phát ngôn của Đại học Liberia, nói rằng trường sẽ không thay đổi quyết định bất chấp những giọt nước mắt của các thí sinh.
  "Toàn bộ thí sinh không có kỹ năng tiếng Anh cơ bản nên chúng tôi không thể tiếp nhận họ. Chính phủ phải hành động để thay đổi thực trạng hiện nay", Getaweh phát biểu.
  Theo tiin.vn​
  Loading...
 2. Gardener

  Gardener Admin

  trường nghiêm túc.

Chia sẻ trang này