Nên chuẩn bị hành trang gì để chinh phục đỉnh núi Chứa Chan

Thảo luận trong 'Kiến thức du lịch - khách sạn' bắt đầu bởi blueplanet, 7/11/16.

Loading...
 1. blueplanet

  blueplanet Thành viên mới

  Núi Chứa Chan ờ miền Nam được xem là ngọn núi cao thứ 2 Nam Bộ, với độ cao gần 800m, nằm ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Khởi nguồn của tên gọi bắt nguồn từ tiếng Chăm là Chơk Chăn – có nghĩa là núi non, nơi đây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như núi Gia Ray, Gia Lào. Núi Chứa Chan được xem là một điểm Phượt quen thuộc và rất được yêu thích của các phượt thủ.

  Bí quyết để chinh phục núi Chứa Chan
  Đường đi đến Núi Chứa Chan
  Núi Chứa Chan thuộc tỉnh Đồng nai và cách TP.HCM khoảng 110km về phía Đông, các bạn chạy xe máy theo quốc lộ 1 hướng đi về Phan Thiết.
  Nếu thạo đường các bạn có thể rút ngắn quãng đường 110km bằng cách đi theo quốc lộ 51 thay vì qua TP Biên Hòa. Theo lộ trình mới cứ đi qua ngã ba Dầu Giây, thẳng đến Long Khánh rồi đi thẳng đến Xuân Lộc, đến ngã ba Ông Đồn quẹo trái hướng về chân núi. Nếu bạn hành từ đêm hoặc khi tờ mờ sáng thì nên bị đèn pha led xe máy để đảm bảo an toàn khi di chuyển trong màn đêm.

  Trường hợp bạn đi xe khách sẽ có lộ trình: Từ bến xe Miền Đông (TP.HCM), mua vé xe đi Đức Linh, Bình Thuận. Xuống xe ở cổng chào núi Chứa Chan, Gia Lào, bắt xe ôm để đi thêm 3km vào chân núi.

  Chuẩn bị hành trang leo Núi Chứa Chan
  [​IMG]

  Chuẩn bị mua ít vật dụng cá nhân dọc đường, ít đồ ăn thức uống và tiến về chân núi.

  Chúng tôi chọn lần này là leo theo đường cột điện, xuống theo đường chùa. Nên trang bị thêm khóa chống trộm xe máy để bảo vệ tài sản cá nhân khi đi du lịch.

  Cả nhóm gửi xe ở nhà dân sát chân núi. Nương theo lối mòn, tha thẩn băng qua những đồi cỏ xanh ngắt, cỏ cao ngang hông người.

  Đi theo đường cột điện có những chặng dốc , cảnh rất đẹp, có những đoạn lầy lội, cũng có những quãng đá ngăn trở bước chân nhưng cả đoàn cùng động viên nhau vượt qua từng đoạn dốc.

  Cắm trại trên đỉnh núi Chứa Chan
  [​IMG]

  Sương vây phủ khắp đỉnh núi. Lều được dựng,cChúng tôi mỗi người khoác thêm áo ấm, ngồi thật sát bên lửa mà vẫn lạnh.

  Có lửa, chúng tôi quây quần nấu nướng. Rồi mọi người cùng hát, cứ thế hát mãi trên đỉnh núi cho đến khi tàn lửa…

  Đêm trên đỉnh nhiều gió, có mưa nhẹ. Mọi người vào lều và chìm vào giấc ngủ sâu.

  Hoàng hôn buông trên đỉnh núi Chứa Chan

  Sáng hôm sau hãy thức dậy thật sớm đón bình minh, “săn” mây. Sau cơn mưa, sáng trên đỉnh núi dù nắng tràn ngập vẫn lạnh.

  Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật ý nghĩa và vui vẻ.

  Nguồn Internet
  Loading...

Chia sẻ trang này