Ngành Tài Chính - Ngân Hàng học gì ?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi hai1311, 25/2/14.

Loading...
 1. hai1311

  hai1311 Thành viên mới

  Ba mẹ em muốn em thi đại học ngành Tài chính - Ngân hàng, nhưng không biết những trường nào đào tạo ngành này nổi tiếng? Học xong nếu không thích làm ở ngân hàng thì em sẽ làm ở đâu khác? Và chương trình học cụ thể là gì? Mong nhận được lời khuyên quý báu của các anh chị!
  Loading...
 2. hoangthuylamanh

  hoangthuylamanh Thành viên mới

  Học ngành này em sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về: quản lý kinh doanh, marketing, kế toán và kinh tế; các kiến thức chuyên sâu về: tài chính ngân hàng, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp. Từ đó thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn và thích ứng nhanh với môi trường làm việc trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.
  Khi tốt nghiệp xong, em có thể trở thành chuyên viên cho nhiều vị trí công tác quan trọng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các tập đoàn tài chính… Nếu làm việc tốt và chăm chỉ, em có thể tham gia tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán ở các cấp độ khác nhau hoặc làm trợ lý, tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  Các trường có đào tạo ngành này bao gồm: HUTECH (đại học Công Nghệ TP.HCM), UEH (đh Kinh Tế), UEL (đh Kinh Tế - Luật), ĐH Ngân Hàng, ĐH Quốc Tế, ĐH Cửu Long, v.v..
 3. kimngan82

  kimngan82 Thành viên mới

  Nên học ở trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, nếu em chắc chắn mình thi đại học từ 20 điểm trở lên, vì đây là nơi đào tạo uy tín và chất lượng. Nếu cảm thấy mình chưa đủ sức thì còn có một con đường khác cho em lựa chọn: thi vào một trường nổi tiếng khác, đó là HUTECH, hằng năm trường tuyển sinh với điểm chuẩn thường bằng điểm sàn, do đó cơ hội em trúng tuyển đại học sẽ đảm bảo hơn.
 4. hailinh

  hailinh Thành viên mới

  Học trường HUTECH thì ngon rồi, em gái mình học bên đó có nói cho mình biết bên cạnh việc học thì trường có nhiều hoạt động cho sinh viên tham gia để nâng cao kỹ năng mềm lắm. Mình có vài đứa bạn đang học ở HUTECH, thấy tụi nó có vẻ năng động hơn so với hồi cấp III.
: Tài chính

Chia sẻ trang này