Nhiều lựa chọn tuyển thẳng cho học sinh giỏi toán, lý

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tuyensinh2014, 24/4/14.

Loading...
 1. tuyensinh2014

  tuyensinh2014 Thành viên chính thức

  Thêm ba trường ĐH phía Nam công bố quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

  [​IMG]
  Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM

  Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa cho biết sẽ thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh 2014. Nhà trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn: Tin học, Toán, Vật , Hóa học, Anh văn); thí sinh đoạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật toàn quốc do Bộ GD-ĐT tổ chức.

  Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp trung học. Sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi đạt chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của bộ trở lên; không có môn nào bị điểm 0.

  Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh là người dân tộc ít người, diện hộ nghèo theo quy định. Đồng thời thí sinh phải hội đủ hai điều kiện: tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tốt trong ba năm cuối cấp. Sau khi nhập học, những thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển được học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

  Danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng theo môn đoạt giải học sinh giỏi, đoạt giải hội thi khoa học kỹ thuật toàn quốc:

  [​IMG]
  Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cũng tuyển thẳng các đối theo quy chế tuyển sinh 2014. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT.

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào học ĐH, CĐ: thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn ngữ văn được tuyển thẳng vào ĐH ngành VN học, văn hóa học, văn hóa các dân tộc thiểu số VN, khoa học thư viện.

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn lịch sử được tuyển thẳng vào học ngành bảo tàng học (giải khuyến khích vào học CĐ ngành học này).

  Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào ĐH ngành quản lý văn hóa (các chuyên ngành quản lý hoạt động văn hóa nghệ thuật).

  Thời gian được tính để hưởng ưu tiên tuyển thẳng vào học các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật không quá 4 năm tính đến ngày 9-7-2014.

  Nhà trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn ngữ văn, lịch sử, toán, tiếng Anh, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức đồng thời đáp ứng đủ các điều kiện theo quy chế.

  Giải môn ngữ văn được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C, D, R; giải môn lịch sử được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C, R; giải môn toán, tiếng Anh được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi D.

  Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn thi ngữ văn, lịch sử theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào đại học ngành quản lý văn.

  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng cho biết thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia: giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải; giải khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

  Các ngành tuyển thẳng bậc ĐH/CĐ đối với thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia: môn hóa học: ngành công nghệ kĩ thuật hóa học và công nghệ thực phẩm; môn sinh học: ngành công nghệ sinh học; môn tin học: ngành công nghệ thông tin.

  Nhà trường xét tuyển vào ĐH những học sinh có đủ các điều kiện thi đủ các môn cuối mỗi học kỳ; điểm tổng kết cuối năm của mỗi môn học đạt từ 5,0 điểm trở lên; xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ khá trở lên. Đối với các đối tượng không đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH, có nguyện vọng chuyển sang hệ CĐ nghề thì làm đơn gửi phòng đào tạo nhà trường. Nhà trường không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

  [​IMG]
  Loading...

Chia sẻ trang này