Những bài văn hay lớp 3

Thảo luận trong 'Kiến thức văn học' bắt đầu bởi SV2013, 4/12/13.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Những bài văn hay lớp 3
  Đề bài 1: hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể lại buổi đầu đi học của em
  Bài làm
  Đã hơn hai năm rồi mà hình ảnh của buổi đi học đầu tiên không phai mờ trong kí tức của em. Sáng đó, em dậy sớm lắm, sau khi tập thể dục và vệ sinh cá nhân xong. Em liền ngồi vào bàn ăn sáng. Đúng 7h30 phút, mẹ đưa em đến trường bằng xe máy. Cô giáo ra và mỉm cười với mẹ con em. Rồi cô và mẹ nói chuyện. Mẹ nói với em:”Con ở đây đến trưa, bố hoặc mẹ sẽ đón con về”. Em túm lấy áo mẹ như không muốn rời xa. Cô giáo vỗ về em rồi mới bỏ tay ra. Em đứng nhìn cho đến khi chiếc xe máy khuất đi. Rồi em vào chỗ ngồi của mình và tự nhiên những giọt nước mắt ứa ra, lăn dài trên má. Một cảm giác buồn vui lẫn lôn đang dâng lên trong nước mắt em.
  Buổi học đầu tiên là thế đó.
  ---------------------------------​
  Đề bài 2: Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu ) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.
  Bài Làm
  Hôm nay, nhân ngày chủ nhật, khu phố phát động phong trào “làm sạch đường phố”.
  Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã a trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc con đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động.
  Em rất vui vì đã làm được việc tốt.
  ---------------------------------​
  Đề 3: Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu ) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường :vẽ lên tường .
  Bài làm :
  Trong giờ ra chơi ,,nam lấy bút màu vẽ hình con ngựa lên tường .Khi vẽ xong ,nam khoe với Lan :”Mình vẽ con ngựa có đẹp không ?”. Lan chẳng những không khen mà còn nói :”bạn vẽ lên tường sẽ làm xấu tường ,lớp ". Nam hiểu ra .Cả hai cùng nhau quét vôi xóa hình vẽ con ngựa trên tường .Hoa rất mừng vì mình đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường .
  ---------------------------------​
  Đề bài 4: Viết lại đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường .
  Bài làm:
  Chiều thứ năm tuần qua ,tổ chúng em họp lại để thảo luận chủ đề “Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?”.Bắt đầu cuộc họp là phần điểm danh .Tổ hiện diện đủ 8 bạn : Trang,Tý,Hiếu ,Hoàng ,Phông,Trúc. Sau khi tổ trưởng nêu chủ đề ,bạn Hoàng phát biểu :”Để bảo vệ môi trường ,vườn trường cần trồng nhiều hoa ,cây cảnh để làm đẹp ;sân trường cần làm sạch và trang trí đẹp …”.Bạn hoa nêu lên ý kiến : “Chúng ta phải phê phán một số bạn vứt rác bừa bãi …” .Bạn Phông bổ sung :”Chúng ta cần trồng thêm cây xanh ,chăm sóc cây ,tưới cây bắt sâu ,tăng thêm thùng rác .Kết thúc buổi họp ,tổ trưởng đúc kết lại các ý kiến ,phân công cụ thể và dặn dò tuần sau các bạn sẽ họp lại để báo cáo kết quả .
  Loading...
 2. tuongtu

  tuongtu Thành viên mới

  Nhớ tới 3 chữ tập làm văn thật ớn lạnh!

Chia sẻ trang này